Skip to content

Chọn máy điều hòa tiết kiệm điện năng

1518 lượt đọc
Hướng dẫn chọn mua máy điều hòa cho gia đình, là thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hướng dẫn chọn mua máy điều hòa cho gia đình, là thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trong nhu cầu sử dụng gia đình, máy điều hòa là là thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất. Trong khi đó, giá điện mỗi ngày một tăng cao, nê sử dụng thiết bị tiết kiệm điện là lời khuyên của chúng tôi với tất cả các thiết bị điện nói chung và điều hòa nói riêng. Để chọn được chiếc máy điều hòa tiết kiệm năng lượng phù hợp cho ngôi nhà, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của LG tư vấn để bạn có quyết định sáng suốt trước khi thực hiện.

chọn điều hòa tiết kiệm điện

Công suất phù hợp

Thông thường, đối với phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 600Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Chẳng hạn, phòng dưới 15, 20, 30, 40m2 sẽ sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9.000, 12.000 BTU/h (tương đương loại máy 1,5 ngựa) và 17.000, 22.500 BTU/h (tương đương 2 ngựa).

Chọn máy điều hòa một chiều hay hai chiều phù hợp với khí hậu, thời tiết

Điều kiện khí hậu miền Nam nóng quanh năm nên việc chọn máy điều hòa một chiều lạnh sẽ phù hợp. Với điệu kiện khí hậu miền Bắc, bạn nên chọn chiếc máy điều hòa 2 chiều lạnh và sưởi. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ và người già, chiếc máy điều hòa 2 chiều càng cần thiết hơn.

Máy điều hòa có sử dụng công nghệ Inverter

Hiện trên thị trường, các dòng máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter được ưa chuộng bởi vừa tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn, khoảng 30-60% so với máy lạnh thông thường, vừa có thể làm lạnh hoặc ấm nhanh hơn. Chiếc máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter có thiết kế như một máy điều hòa thông thường, nhưng dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện... Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó.

Máy điều hòa sử dụng công nghệ hiện đại

Hiện các nhà sản xuất máy điều hòa cố gắng phát triển thương hiệu bằng những công nghệ tiên tiến. Trong đó, đáng chú ý là công nghệ Plasmaster của hãng điện tử LG. Những dòng máy điều hòa sử dụng công nghệ này ngoài hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối đa, còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn, tạo không gian dễ chịu, thoải mái và tăng cường giữ ẩm da.

Máy điều hòa có dán nhãn tiết kiệm năng lượng

Nhà nước đang khuyến khích các hãng sản xuất những sản phẩm tiết kiệm điện. Theo đó, từ ngày 1/1, Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện đã được áp dụng. Như vậy, việc dán nhãn năng lượng trên các sản phẩm máy điều hòa sẽ giúp cho người tiêu dùng nhận diện rõ hơn, lựa chọn đúng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, do nhà nước vẫn còn thiếu cơ quan thử nghiệm, nên các nhãn hàng khác vẫn chưa thể áp dụng. Để thực hiện chủ trương này, Công ty Điện tử LG Việt Nam đã nỗ lực và chủ động trong việc hoàn thành dán nhãn năng lượng đúng hạn cho các sản phẩm máy điều hòa tại nước ngoài và tiên phong áp dụng tại thị trường Việt Nam. Theo khảo sát ở các trung tâm điện máy lớn trên cả nước, tem năng lượng được xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điều hòa nhiệt độ của LG. Theo quy định của Bộ Công Thương, trong thang tiết kiệm năng lượng được đánh giá từ 1 sao đến 5 sao, dòng sản phẩm máy lạnh Inverter của LG đã đạt được mức tiết kiệm năng lượng cao 5 sao (những dòng sản phẩm máy lạnh khác của LG cũng có 2-3 sao). Điều này chứng minh tính tối ưu trong lượng điện tiêu thụ và là thế mạnh cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các thương hiệu khác. Nguồn LG

10 bầu chọn /trung bình: 4