Skip to content

Ngắt điều hòa và thang máy để tiết kiệm chi phí

1046 lượt đọc
Tổng chi phí cho hoạt động điều hòa và thang máy của tòa nhà cao nhất Thế giới đang là bài toán khó giải quyết của các nhà quản trị,

Emaar Properties, đơn vị quản lý tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai – Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, đang dọa cho ngừng hoạt động hệ thống điều hòa và thang máy do tranh cãi về phí dịch vụ.Theo đài CNN, đe dọa trên được Emaar gửi cho cư dân của tòa nhà cao 160 tầng này vào cuối tuần rồi. Người phát ngôn của Emaar nói họ đã liên tục nhắc nhở các chủ nhà đóng tiền dịch vụ nhưng một số vẫn phớt lờ. Thậm chí, nhiều người nợ phí từ năm 2012.Trên thực tế, báo The National địa phương cho hay Emaar đã chặn đường vào các khu vực chung của tòa tháp – gồm nhà để xe, phòng tập thể dục, hồ bơi và sân tennis – đối với những chủ nhà chưa trả phí dịch vụ.

điều hòa

Sẽ là thảm họa nếu không có thang máy ở tòa tháp Burj Khalifa. Ảnh: IMAGES ARENA

Có 900 căn hộ sang trọng được bố trí từ tầng 12 đến tầng 108 của tháp Burj Khalifa. Emaar không tiết lộ giá thuê song các công ty bất động sản thường chào mời các căn hộ một phòng ngủ trong tòa nhà này vào Ckhoảng 55.000 USD/năm cộng thêm phí dịch vụ hằng năm là 25.000 USD.Phí dịch vụ là vấn đề gây bất đồng triền miên ở Dubai do nhiều chủ nhà than phiền mức đóng mà công ty quản lý đề ra là quá cao. Do đó, Cục Quản lý bất động sản Dubai đang cố gắng ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn để yêu cầu chủ đầu tư và người mua nhà thỏa thuận phí dịch vụ trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Theo nld

4 bầu chọn /trung bình: 4