Đóng

Ngoài việc có 1 trung tâm uy tín bảo dưỡng máy giặt định kì cho gia đình, đừng quên tự làm sạch chiếc máy giặt của bạn với 5 bước dưới đây nhé.

Chiếc máy giặt rất gắn bó với gia đình bạn. Thế nhưng, rất nhiều gia đình lại quên rằng máy giặt cũng cần được vệ sinh, làm sạch như nhiều vật dụng khác. Việc thường xuyên giặt một khối lượng lớn đồ trong tuần khiến nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn và mùi hôi… tấn công vật dụng này không thương tiếc. Nhưng làm sao vệ sinh được máy giặt, công việc này có mất thời gian không? Ngoài việc nên gọi một trung tâm uy tín về sửa chữa, bảo dưỡng và làm sạch máy giặt định kì như Huydienlanh.com, bạn nên thường xuyên làm theo các bước dưới đây. Chắc chắn máy giặt nhà bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về vệ sinh và luôn như mới.

ve-sinh-may-giat-nhanh

1.     Làm sạch các ngăn chứa chất tẩy rửa ngay sau khi giặt

Nếu bạn nghĩ tự các chất tẩy rửa sẽ làm sạch các ngăn đựng của máy giặt thì bạn đã nhầm. Ngăn kéo chứa chất tẩy rửa là một "thiên đường" cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nguyên nhân là các chất này được đặt trong môi trường ẩm ướt, lưu cữu lâu ngày gây biến đổi, tạo nên môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Vì vậy, sau mỗi lần giặt, bạn nên rút ngăn chứa bột giặt này ra, dùng bàn chải cọ sạch chúng, vẩy khô rồi lại lắp vào như cũ.

2.     Giũ sạch bộ lọc, thay mới túi lọc của máy giặt định kì

Bộ lọc của máy giặt được ví như nơi “tạp pí lù” nhất của máy. Chúng phải lọc mọi loại chất bẩn, lưu trữ lại. Làm việc trong môi trường có độ ẩm cao và việc lưu trữ rác thải trong khoảng thời gian dài khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, cư trú và phát triển tại đây. Bạn nên giũ và giặt sạch túi lọc sau khi giặt để bụi bẩn trong đó không bám trở lại vào quần áo vào lần giặt sau. Cẩn thận hơn, bạn nên thay túi lọc của máy định kì để đảm bảo vệ sinh.

3.     Làm sạch lồng giặt của máy giặt

Đừng bị đánh lừa bởi vẻ sạch sẽ, sáng bóng của lồng máy giặt. Trong các kẽ của lồng giặt vẫn có thể chưa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng. Hãy cho máy giặt hoạt động mà không có quần áo một lần mỗi tháng để vệ sinh lồng giặt. Và tất nhiên, bạn nên dùng chất tẩy rửa trong quá trình này để đảm bảo mọi ngóc ngách của lồng đều được làm sạch.

4.     Ngăn chặn mùi hôi bên trong máy giặt

Thói quen đóng kín máy giặt sau khi sử dụng là rất phổ biến. Tuy nhiên, đây lại là điều không được khuyến khích. Đừng quên mở nắp máy giặt sau khi máy giặt xong, việc này sẽ giúp các bộ phận bên trong, đặc biệt là lồng máy được khô thoáng. Việc này cũng giúp không khí trong và ngoài máy được lưu thông, giảm mùi hôi.

5.     Chọn chất tẩy rửa phù hợp khi giặt quần áo

Bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và bột giặt thường rất khác nhau. Nhiều người nghĩ sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt cũng được, nhưng đây có thể là nguyên nhân gây hỏng máy của gia đình bạn. Bột giặt thường có thể làm bọt tràn ra ngoài máy giặt, gây hư hỏng máy. Vì vậy, tùy loại máy giặt mà bạn chọn bột giặt hoặc nước giặt. Điều này nhằm tránh dư lượng bọt xà phòng đọng lại trong lồng giặt - những yếu tố gây vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Theo VnExpress

Call: 0935.558.833