Đóng

Vào mùa hè, với khí hậu miền Bắc, nằm điều hòa liên tục hay gây ra các bệnh hô hấp, cảm cúm, cảm lạnh,...

Hãy là người sử dụng thông thái để gia đình bạn được an toàn và khỏe mạnh khi sử dụng điều hòa. Chúng tôi xin trích đăng bài viết trên báo Dân trí để mọi người cùng tham khảo. Vậy làm thế nào để tận hưởng không khí mát mẻ trong nhà luôn sạch sẽ, thông thoáng mà không phải lo lắng?

Năng vệ sinh nhà cửa

Có lẽ chính bạn cũng không nhận ra rằng căn phòng nơi bạn sinh hoạt, làm việc… lại là nơi trú ẩn của một “đạo quân” hùng hậu vi khuẩn và nấm mốc, sẵn sàng tấn công sức khoẻ của bạn, người thân, đồng nghiệp bất cứ lúc nào. Theo nghiên cứu của Tổ chức Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), cứ mỗi 6 phòng trong nhà có thể tích tụ 18kg… bụi sau một năm.

Bác sỹ Tạ Thị Kim Dung (Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện An Sinh và Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM) cũng cho biết: “Nhiều người “đổ tội” cho việc sử dụng máy điều hòa trong nhà gây ra các chứng bệnh về hô hấp. Tuy nhiên, bệnh hô hấp không đến từ máy điều hòa mà đến từ chính những vi khuẩn, bụi bẩn ngay trong nhà bạn. Vì vậy, thay vì gỡ bỏ máy lạnh trong nhà thì bạn nên tìm những giải pháp hiệu quả hơn. Chẳng hạn như vệ sinh nhà cửa, “chăm sóc” điều hoà hoặc chọn một chiếc máy điều hoà có chức năng lọc khuẩn”. Vậy nên, hãy thường xuyên lau chùi nhà cửa, hút bụi cẩn thận những khu vực sử dụng điều hoà để hạn chế sự phát tác của các tác nhân gây bệnh.

 
Máy điều hòa không gây bệnh
Chiếc máy lạnh trong nhà bạn không chỉ làm đẹp thêm không gian sống mà còn có khả năng lọc bụi bẩn, giúp ngăn chặn những căn bệnh về hô hấp

Thường xuyên “chăm sóc” điều hoà

Khi điều hoà bật lên, không khí mát được toả ra đồng thời với việc không khí trong phòng cũng được hút vào, kéo theo bụi, vi khuẩn gây bệnh. Và sau 1 thời gian hoạt động, lớp bụi, vi khuẩn sẽ bám trên lưới lọc không khí, cánh quạt, không chỉ làm giảm hiệu quả sử dụng mà còn có thể phát tán vi khuẩn tích tụ trong máy điều hoà, gây bệnh cho những người mà sức đề kháng đang có “vấn đề”. Do đó, việc “vệ sinh” định kỳ điều hoà, rửa lưới lọc ở giàn lạnh, làm sạch giàn nóng là rất cần thiết để đảm bảo sức khoẻ gia đình, đặc biệt là sau khi có người bị mắc các bệnh hô hấp.

Điều hòa làm lọc không khí
“Bộ đôi” công nghệ Virus Doctor+ và bộ lọc Full HD đang là những công nghệ tiên tiến, giúp thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả

Sử dụng điều hoà có chức năng thanh lọc không khí

Với loại điều hoà này, ngoài chức năng “bình ổn nhiệt độ”, điều hoà còn “kiêm” luôn máy thanh lọc không khí thông qua lưới lọc siêu dày khít (bộ lọc full HD), công nghệ Virus Doctor+, công nghệ i-on dương lọc bụi và vi khuẩn…. Theo đó, Virus Doctor+ có khả năng phóng thích những i-on hydro và oxy, nếu gặp những vi khuẩn độc hại có gốc OH, và nấm mốc sẽ giúp hoá lỏng chúng, trở thành những phân tử vô hại cho sức khoẻ con người. Còn bộ lọc Full HD sẽ giúp lọc 60-90% bụi bẩn lơ lửng trong không khí cũng như ngăn chặn vi khuẩn, không gây hại cho sức khoẻ con người. Như vậy, bạn vừa được tận hưởng không khí dễ chịu lại không lo bị mắc các bệnh về hô hấp.
Call: 0935.558.833