Đóng

Cùng sở hữu những bộ quần áo sạch mát mà không tốn thời gian với 06 bước dùng máy giặt làm sạch quần áo hiệu quả dưới đây nhé.

Việc sở hữu một chiếc máy giặt cao cấp chưa chắc đã giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mọi vết bẩn trên quần áo. Nguyên nhân lúc này, đôi khi đến từ chính cách giặt đồ bằng máy giặt của bạn. Hãy đọc một vài chú ý khi dùng máy giặt dưới đây để có thể giặt đồ thật sạch bằng máy giặt gia đình bạn. 

. giat-do-bang-may-giat-dung-cach

1. Giặt quần áo đúng khối lượng quy định Đừng bắt máy giặt phải “gồng mình” hoạt động với khối lượng quần áo quá lớn. Điều này có thể khiến máy giặt bị hư hỏng nặng hoặc tệ hơn là cháy máy. Còn nếu không, bạn có thể sẽ nhận loại những bộ quần áo bẩn như chưa giặt bởi máy không thể làm sạch do quá tải. Hãy để khối lượng đồ phù hợp với công suất máy giặt, điều này sẽ giúp máy giặt đạt hiệu quả cao.

2. Chú ý lượng bột giặt và nước cho từng loại vải Những loại vải dày như jeans, kaki… cần có lượng bột giặt và nước nhiều hơn cũng như chế độ giặt mạnh hơn so với các loại vải mỏng khác. Nếu chẳng may quần áo làm bằng chất liệu này của bạn bị bám bùn hay một vài loại chất bẩn khó tẩy khác, hãy ngâm chúng trước khi giặt tầm 30’. Điều này giúp vết bẩn “bở” hơn và dễ dàng được làm sạch.

3. Thời gian giặt cần tương đương chất liệu quần áo Về thời gian, với chất liệu quần áo dạng sợi tổng hợp, lông hay tơ bạn nên giặt khoảng 2 - 4 phút; quần áo bình thường giặt 6 - 8 phút. Nếu quần áo quá bẩn, bạn có thể giặt từ 10-12 phút.

4. Chế độ giặt phù hợp loại quần áo - Khi chọn chế độ giặt , bạn cần chú ý các loại vải như tơ tằm thích hợp với chế độ giặt nhẹ. Quần áo bình thường chọn chế độ vừa còn với các loại jean và kaki thì mới nên chọn chế độ giặt mạnh. Đặc biệt với các loại vải tơ tằm, bạn không nên giặt quá nhiều trong cùng một lần giặt, điều này dễ khiến quần áo quấn vào nhau khiến chất liệu tơ tằm bị rách.  

5. Luôn cung cấp đủ nước cho máy giặt hoạt động Bạn cũng cần kiểm tra áp lực nước cấp cho máy, tăng cường sử dụng máy bơm trong trường hợp cần thiết. Vì đôi khi, nước vào máy quá yếu, khiến máy hoạt động không tốt, hoặc khiến bột giặt trong ngăn đựng của máy không chảy ra hết.

6. Dùng bột giặt chuyên dụng cho máy Sử dụng bột giặt với công thức riêng dành cho máy giặt. Lý do là loại bột giặt này thường ít bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước. Đã có nhiều trường hợp máy giặt bị hư hỏng nặng do dùng bột giặt không phù hợp, bọt tràn ra máy và gây cháy máy. Bên cạnh việc chọn bột giặt chuyên dụng, bạn cũng cần chú ý chọn bột giặt của các hãng sản xuất có uy tín, đảm bảo quần áo không bị hư hại. Bằng những bí quyết nhỏ như trên, bạn có thể tiết kiệm cho mình nhiều thời gian mà áo quần luôn sạch.

Ngoài 6 chú ý trên bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt để máy được bền đẹp, hạn chế rỉ sét và tăng hiệu quả giặt giũ.

Theo XinhXinh

Call: 0935.558.833