Đóng

Trước tình hình ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn, Tập đoàn điện tử Sharp đang nghiên cứu điều hòa với cảm biến hạt bụi nhanh nhất và nhỏ nhất.

Tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản ngày 24/12 cho biết họ đã phát triển cảm biến hạt bụi PM2.5 nhanh nhất và nhỏ nhất. Cảm biến này dự kiến sẽ đặc biệt hữu ích khi sử dụng ở Trung Quốc do đất nước có số dân đông nhất thế giới này đang bị ô nhiễm hạt bụi PM2.5 nghiêm trọng.(Nguồn: AFP)

Công nghệ điều hòa mới với cảm biến hạt bụi nhỏ nhất

Cảm biến này sẽ được sử dụng trong máy hút bụi và điều hòa không khí.

Tập đoàn điện tử của Nhật Bản cho hay cảm biến hạt bụ PM2.5 này có kích thước nhỏ hơn khoảng 50% so với các sản phẩm thông thường và có thể đo được mật độ tập trung hạt bụi PM2.5 ở trong không khí trong khoảng 10 giây. Cảm biến này dự kiến sẽ đặc biệt hữu ích khi sử dụng ở Trung Quốc do đất nước có số dân đông nhất thế giới này đang bị ô nhiễm hạt bụi PM2.5 nghiêm trọng. Sharp sẽ bán các mẫu phẩm cảm biến này với giá 10.500 yen và số sản phẩm này được chuyển đi trong ngày 25/12 trước khi mẫu cảm biến này được đưa vào sản xuất quy mô thương mại trong tháng Hai năm tới để cung cấp cho các hãng sản xúat đồ điện tử gia dụng của Nhật Bản và nước ngoài./.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cơ chế hoạt động của điều hòa Inverter để biết thêm thực tế hiệu quả hoạt động của máy có đúng như quảng cáo.

Theo VietnamPlus

Call: 0935.558.833