Đóng

Hiện tượng điều hòa bị chớp đèn liên tục khi mới khởi động máy khiến người dùng hoang mang và lo lắng chưa biết cách giải quyết.

Hiện tượng điều hòa bị chớp đèn liên tục

Hiện tượng nói trên xảy ra khi điều hòa của gia đình bạn sử dụng một thời gian khá dài mà chưa có sự bảo dưỡng. Cụ thể, sau một thời gian sử dụng, điều hòa nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên. Khi gặp hiện tượng trên, trước hết cần xác định nguyên nhân. Hiện tượng đèn điều hòa bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với blốc. Bảo dưỡng định kỳ giúp điều hòa tránh bị kẹt cháy gây nguy hiểm đến người dùng và có thể xảy sự cố nghiêm trọng về đường điện trong nhà.

dieu-hoa-bi-chop-den

Điều hòa bị chớp đèn có thể do thiếu gas hoặc lỗi mạch. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng điều hòa nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ nên dù nạp thêm gas nhưng vẫn không đủ gas cho máy chạy nên cứ khoảng 30 phút máy lại bị ngắt. Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy. Với trường hợp lỗi mạch, nếu bạn có nhiều kiến thức và am hiểu về điều hòa thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thực tế trên điều hòa của gia đình bạn để khắc phục.

Trong trường hợp bạn không am hiểu nhiều về điều hòa, cách tốt nhất bạn nên khoanh vùng xác định lỗi theo hai cách nói trên và gọi thợ kỹ thuật về điều hòa để họ có thể nhanh chóng khắc phục cho gia đình bạn. Một vấn đề khác bạn cũng cần lưu ý, khi điều hòa nhà bạn xảy ra lỗi, cách tốt nhất bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động để tránh việc hư hỏng máy và bảo đảm tính an toàn cho người trong gia đình. Đồng thời bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo điều hòa nhà bạn được sửa điều hòa nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nhất.

Huydienlanh.com

Call: 0935.558.833