Đóng

Rút phích cắm khỏi ổ và ngắt nguồn cấp nước cho máy giặt. Nếu có thể hãy tháo bỏ đường ống dẫn đằng sau máy để tránh việc nước vẫn vào được trong máy khi sửa chữa.

Lỗi thùng máy giặt không quay và cách sửa chữa

Trước hết hãy kiểm tra trục xoay của máy. Nếu trục xoay bị lỏng và bật ra khỏi chốt nối, bạn chỉ cần gắn chặt ốc, bu-lông lại. Một số loại máy giặt hiện đại chỉ cần kéo thằng lên là có thể lắp lại. Trong trường hợp thùng máy vẫn không khởi động bạn cần gỡ bỏ bảng điều khiển ở phía sau để sửa động cơ truyển động. Vành đai điều khiển trục quay có thể bị lỏng. Bạn chỉ cần thắt chặt vành đai để khắc phục.

Ngoài ra nếu dây đã bị bào mòn hoặc bị đứt thì cần được thay thế. Nếu không phải do lỗi vành đai, bạn có thể phải thay thế động cơ ổ đĩa. Ngắt kết nối hệ thống dây điện, tháo ốc vít giữ động cơ và chèn động cơ mới. Vít ổ đĩa mới vào vị trí, và kết nối hệ thống dây điện. Bạn có thể tìm mua động cơ này tại các cơ sở bán thiết bị điện tử. Nếu máy giặt bị rò rỉ dung dịch đen khi hoạt động. Bộ ly hợp đã bị hỏng. Trong trường hợp này bạn phải liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để thay thế.

Theo ehow

Xem thêm: Tự khắc phục sự cố thùng máy giặt kêu to

Call: 0935.558.833