Skip to content

Tự khắc phục sự cố thùng máy giặt kêu to

1255 lượt đọc
Mất cân bằng thùng giặt là nguyên nhân chính khiến máy giặt kêu to khi hoạt động. Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn tự khắc phục sự cố này:

Thùng máy giặt không quay, thùng máy giặt kêu to... là những sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt. Ở chuyên mục trước Huy Điện Lạnh đã hướng dẫn bạn cách sửa chữa lỗi thùng máy không quay, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các khắc phục tiếng kêu to phát ra từ thùng máy. 

Tự khắc phục sự cố thùng máy giặt kêu to

Thùng máy kêu trong khi giặt có thể do trong túi áo, quần còn xót lại những vật dụng như, kẹp giấy, đồng xu hay khuy áo. Bạn nên dừng máy giặt và loại bỏ những đồ vật này. Chúng còn là lý do khiến lưới lọc bên trong máy giặt nhanh chóng bị rách. Không giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc. Rõ ràng cách tiết kiệm này gây mất cân bằng thùng máy, sinh ra tiếng ồn khi máy quay. Ngược lại, khi máy giặt quá ít đồ cũng sẽ phát sinh tiếng ồn do tình trạng mất cân bằng. Hơn nữa  để tiết kiệm điện và nước bạn cũng không nên giặt một hoặc hay chiếc quần áo, gây lãng phí. Bạn cũng cần kiểm tra lại vị trí đặt máy có khiến thùng bị nghiêng gây ra tiếng ồn không. Nếu máy đặt ở nơi không bằng phẳng, chỉ cần kê lại chân máy để đạt độ cân bằng cho thùng. Ngoài ra khi thùng máy giặt chế độ cao nhất cũng sẽ phát ra tiếng ồn khi rung lắc mạnh.

Theo ehow

5 bầu chọn /trung bình: 4