Đóng

Một chiếc máy bay của VietJetAir hôm 30/7 đã buộc phải tạm ngừng hoạt động và đưa đi bảo dưỡng kỹ thuật sau khi xảy ra sự cố bị chim trời va vào động cơ.

may-bay-bao-duong

Tuy không cung cấp thông tin cụ thể về số hiệu chuyến bay và chặng bay gặp sự cố nói trên nhưng đại diện VietJetAir xác nhận chuyến bay tiếp theo đã phải tạm hoãn để xử lý các vấn đề kỹ thuật liên quan và đảm bảo an toàn cho hành khách. Hãng đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay ưu tiên để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Trước đó, hôm 24/7, máy bay của VietJetAir cũng gặp sự cố bị chim trời va vào động cơ. Dù sự cố chỉ là va chạm nhỏ nhưng cũng làm ảnh hưởng đến lịch trình khai thác của hãng và gián đoạn thời gian bay của hành khách vì máy bay phải tạm ngừng hoạt động.

Sau 2 lần liên tiếp xảy ra sự cố chim va vào động cơ, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khai thác của VietJetAir - ông Lương Thế Phúc đã có cuộc trao đổi nghiệp vụ nhanh với Cục Hàng không Việt Nam để xác nhận và sớm quan tâm xử lý vấn đề “đuổi chim” tại các sân bay, nhất là vào mùa cao điểm. Được biết, chim va vào động cơ máy bay là tình huống không phải là hiếm xảy ra trên thế giới và tại Việt Nam, đặc biệt là vào mùa mưa (khi đó cỏ trên đường băng mọc nhiều hơn cũng là một yếu tố thu hút chim trời). Với sự cố này, chỉ khi kiểm tra kỹ thì mới phát hiện vết va chạm và độ vênh của cánh quạt. Hiện nay, mặc dù tại tất cả các sân bay quốc tế và tại Việt Nam đều có thiết bị xua đuổi chim trời nhưng chưa thể ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Theo Dantri

Call: 0935.558.833