Đóng

Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở máy điều hòa và hướng dẫn cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy điều hòa

Điều hòa không khí sử dụng chất tải lạnh Floron 22. Công thức hóa học CHCIF2, ta thường gọi là Gas điều hòa không khí. Không màu, không mùi, không gây cháy nổ, là tác nhân gây ra hiện tượng nhà kính.

Nguyên tắc hoạt động của máy điều hòa

 Lấy nhiệt độ của môi trường cần làm mát, để hóa hơi môi chất lạnh sau đó nhả nhiệt ra môi trường bên ngoài, để trở về dạng lỏng.

Điều hòa Inverter có nguyên tắc hoạt động khác gì so với loại điều hòa thường. Mời bạn xem thêm tại đây

Chu kỳ lưu chuyển của Chât tải lạnh trong máy điều hòa

Bắt đầu từ đầu đẩy của lốc nén(block), chất tải lạnh ở dạng lỏng, được đẩy đi, qua Van Tiết Lưu, rồi tiếp tục vào cục trong nhà, nhận nhiệt để hóa hơi từ dạng lỏng thành dạng hơi, rồi tiếp tục đi ra cục ngoài, rồi nhã nhiệt nhờ quạt gió làm mát cưỡng bức trở lại thành dạng lỏng, rồi về đầu hút của lốc nén.

Các Bệnh thường gặp, và cách xử lý

  • Máy điều hòa không lạnh:

Nguyên nhân, không có sự trao nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng

  • Máy điều hòa không chạy chế độ lạnh.

Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh. - Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp - Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu chất tải lạnh, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh. Thiếu chất tải lạnh, thì gọi thợ nạp thêm vào. Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

Cách vệ sinh máy điều hòa

Thường thì, ở cấp độ người sử dụng, ta có thể vệ sinh sơ bộ, tức là vệ sinh giàn lạnh

Chi tiết: 8 bước vệ sinh điều hòa

Một số điều cần lưu ý, khi sử dụng máy điều hòa : Nên chọn nới lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp. - Nên đóng kin cửa khi sử dụng máy điều hòa - Nên SET chế độ đảo cánh, làm vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn. - Tắt máy điều hòa khi ra khỏi phòng

Bảo vệ sức khỏe khi dùng máy điều hòa

Một số người vẫn thương kêu ca “ điều hòa có mùi khó chịu”. Xin thưa, điều hòa bản chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây, là do nấm mốc bám trên giàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt điều hòa, ta nên chuyển sang chế độ chạy quạt tầm 2 phút, rồi hãy tắt, mục đích là để làm khô giàn lạnh.

Nên đặt một ly nước trong phòng có điều hòa, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trườg hợp khô da.

Khi tắt máy hoạt mất điện, thì 2 phút sau hay bật lên, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: đẩy và hút. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, gây ra cháy máy và vô cùng tốn điện.

Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động là, nên kêu người có chuyên môn đến kiểm tra.

Nguồn: megabuy.vn

Call: 0935 558 833