Đóng

Mã lỗi là ký hiệu sự cố được hiển thị trên màn hình máy giặt LG khi chúng gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng. 7 mã lỗi thường gặp khi dùng máy giặt LG là:

1. Mã báo lỗi: IE

Nguyên nhân: Không cấp nước

Cách khắc phục:

Nếu máy giặt không cấp nước, bạn cần kiểm tra xem vòi nước có đóng không? Liệu nguồn nước cung cấp có bị ngắt không? Áp lực nước có đủ mạnh? Lưới lọc có bị tắc?

Nếu đã kiểm tra nguồn nước và lưới lọc không có vấn đề gì mà máy vẫn báo lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt LG.

2. Mã báo lỗi: OE

Nguyên nhân: Không thoát nước

Cách khắc phục:

Bạn kiểm tra theo trình tự sau

  • Đường thoát nước có đặt đúng vị trí hay không?
  • Đường ống thoát nước có bị cong hay đặt quá cao không?
  • Bộ phận bên trong của ống dẫn nước hoặc bơm xả (loại máy có bơm xả) có bị bẩn không?
  • Kiểm tra nguồn điện có bị mất không.

3. Mã báo lỗi: UE

Tình trạng: Không vắt

Máy báo lỗi này có thể do đồ giặt bị mất cân bằng hoặc máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng.

Cách khắc phục:

Để tránh tình trạng này, ngay từ đầu khi bố trí máy giặt nên đặt máy ở một mặt phẳng vững chãi, ổn định. Trong quá trình giặt nếu có lỗi nên kiểm tra xem đồ giặt có bị mất cân bằng không, nếu có bạn có thể phân bố lại bằng cách rải đều đồ trong lồng giặt. Nếu máy vẫn báo lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

4. Mã báo lỗi: DE

Nguyên nhân: Nắp mở

Để khắc phục lỗi này, hãy đảm bảo rằng nắp máy giặt đã được đóng vừa khít. Nếu máy vẫn báo lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

5. Mã báo lỗi: PE

Nguyên nhân: Cảm ứng bên trong không hoạt động

Nếu xảy ra lỗi này, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành.

6. Mã báo lỗi: AE

Tình trạng: Mất nguồn điện

Nếu không phải do nguồn điện cấp vào có vấn đề thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành khi gặp sự cố này để được sửa chửa.

7.  Mã báo lỗi: FE

Tình trạng: Nước chảy bị tràn

Bạn kiểm tra xem lồng giặt có bị nghiêng không, vị trí lắp đặt đã cân bằng chưa và lượng bột giặt cho vào có bị nhiều quá không?

Tất cả 7 mã lỗi trên nếu bạn không tự sửa chữa được, hãy liên hệ trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên trực tiếp sửa chữa máy giặt đảm bảo máy giặt được sửa chữa đúng cách.

Call: 0935.558.833