Skip to content

Không phải ai cũng biết những điều này khi dùng tủ lạnh mới

2381 lượt đọc
Nhiều người dùng không chú ý, ngay khi thợ lắp đặt xong đã khởi động máy ngay khiến tủ dễ bị sốc nhiệt dễ dẫn tới quá tải hoặc sự cố ngay cả là tủ lạnh mới mua

2 giờ sau khi lắp đặt mới bắt đầu cắm điện để tủ lạnh trống trong 24 giờ

Thông thường tủ lạnh mới mua về sẽ được thợ kỹ thuật lắp đặt và khởi động vì vậy bạn cũng không cần quá hiểu biết về cách lắp đặt vì đã có thợ hỗ trợ. Bạn nên trực tiếp hỏi người thợ về những chú ý khi di chuyển để có thể áp dụng nếu muốn di chuyển, vận chuyển tủ sang vị trí mới.

Để tủ lạnh chạy trong 24h ở tình trạng trống

Mở tủ lạnh 5 phút sau mỗi 4 giờ hoạt động

Sau khi lắp đặt tại một vị trí, bạn để nguyên trong vòng 2 giờ để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc nhiệt sau đó mới cắm điện để tủ bắt đầu chạy. Khi bắt đầu khởi động, bạn để nhiệt độ ở mức nhỏ nhất trong vòng 24 giờ và để tủ trống. Điều này giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hại do phải làm việc đột ngột. Ngoài ra, để tủ lạnh hoạt động trước cũng giúp tủ bay hết mùi nhựa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa của tủ lạnh.

Trong thời gian này, cứ 4 giờ bạn lại mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài. Bên trong tủ lạnh sẽ trong lành và sạch sẽ hơn.

Sau khi để tủ lạnh chạy 24 giờ bạn nên vệ sinh qua một lượt bên trong tủ lạnh và cho thực phẩm vào bảo quản.

Lưu ý khi dùng tủ lạnh thời gian đầu

Nếu thấy tủ lạnh lâu làm lạnh (khoảng 5-6 giờ chưa  lạnh) thì bạn cũng đừng quá lo vì sau 24 giờ máy mới hoạt động ổn định.

Thời gian đông đá cho 1,2 khay viên là 2-4 giờ. Nếu là khay cực lớn hoặc đá lon sẽ mất nhiều thời gian hơn khoảng 8-10 tiếng.

Tủ lạnh chạy ở chế độ tiết kiệm điện sẽ lúc tắt, lúc mở tự động nên tủ lạnh đột ngột tự tắt rồi khởi động lại cũng là hiện tượng bình thường không phải do lỗi hay sự cố.

Không để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

Không để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

Không nên để trống tủ lạnh quá lâu hoặc nhồi nhét chật cứng thực phẩm vào trong tủ vì lúc này tủ lạnh sẽ phải vận hành hết công suất dẫn tới quá tải làm lạnh kém khiến tuổi thọ của tủ giảm sút nhanh chóng.

3 bầu chọn /trung bình: 3