Đóng

Thời tiết trở lạnh hơn nên nhiều gia đình muốn mua thêm bình nóng lạnh để chống lại cái giá rét của mùa đông năm nay

Thời tiết trở lạnh hơn nên nhiều gia đình muốn mua thêm bình nóng lạnh để chống lại cái giá rét của mùa đông năm nay Trời rét, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của người dân tăng mạnh. Các cửa hàng điện máy cũng đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhằm kích cầu tiêu dùng cuối năm.

Nhu cầu tăng, sức mua mạnh

Dạo một vòng qua các cửa hàng, siêu thị điện máy tại Hà Nội có thể thấy, thị trường bình nóng lạnh một tháng trở lại đây đã “nóng” lên rất nhiều. Trời rét, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của người dân tăng nhanh. Anh Nguyễn Văn Minh (30 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) đang cùng vợ chọn mua chiếc bình nóng lạnh cho gia đình. Anh cho biết: “Hai vợ chồng mới cưới nên cũng chưa sắm sửa được nhiều, trời lạnh mà không có bình nóng lạnh cũng không được”. Chị Thu Nga, chủ một cửa hàng trên đường Cầu Giấy cho biết, mức tiêu thụ bình nóng lạnh một tháng trở lại đây khá lớn. Nguyên nhân là do tâm lý mua sắm vào dịp cuối năm của người tiêu dùng tăng cao cộng với các công trình nhà ở cũng đang dần hoàn thiện về cuối năm, trước tết.

Bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Nhu cầu của người dân tăng mạnh trong đợt rét này

Dự kiến trong thời gian tới, khi thật sự vào mùa đông thì sức mua sản phẩm này sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước, tập trung vào những sản phẩm có chất lượng cao, kiểu dáng sang trọng. Theo quan sát của PV, các sản phẩm trên thị trường hiện nay hầu hết đều có kiểu dáng sang trọng, gọn nhẹ, tích hợp các tính năng chống giật, chống quá nhiệt khiến người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị.

Nhiều khuyến mại đi kèm

Năm nay, các loại bình nóng lạnh được người tiêu dùng ưa chuộng phổ biến nhất là các dòng Ariston, Picenza, Centon hay Joven xuất xứ Malaixia với tiêu chuẩn châu Âu, có dung tích 20- 30 lít. Các loại bình nóng lạnh năm nay vẫn giữ giá bán ổn định của năm trước, trong đó thấp nhất là 1,5 triệu đồng một chiếc, cao nhất là 6 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại, các cửa hàng, đại lý đang áp dụng các chính sách khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng nên giá các sản phẩm này hiện ở mức từ 1,5 đồng triệu đến 4,6 triệu đồng, tùy theo nhãn hiệu nhà sản xuất và dung tích.

binh nong lanh 20

Do sức ép cạnh tranh trên thị trường nên nhiều cửa hàng điện máy thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhằm kích cầu tiêu dùng cuối năm. Cụ thể, khi mua các sản phẩm bình nóng lạnh như Ariston Bello 4522E, Centon… khách hàng sẽ được tặng kèm các phần quà như bộ ly thủy tinh cao cấp.

Hiện tại, trên thị trường có hai loại bình nước nóng chính. Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp, giá từ 1,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng, thường có kích thước gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ. Ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơ-le kiểm soát áp suất nước. Dòng sản phẩm thứ 2 làm nóng gián tiếp, có giá từ 1,9 triệu đồng đến 5 triệu đồng, tùy theo dung tích 6 lít đến 50 lít. Nước được làm nóng bởi một cây điện trở đốt nóng, thiết bị này có bộ điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu. Loại này có thể sử dụng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước đến nhiệt độ thích hợp. Tùy theo thể tích của bình chứa nước, công suất từ 2.000W trở lên. Theo chủ một siêu thị điện máy trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), để chọn mua được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua nên cân nhắc kỹ giữa nhu cầu sử dụng và không gian phòng tắm, lựa chọn loại sản phẩm có thể chi phí đầu tư cao hơn nhưng độ bền và độ an toàn lớn, giúp người sử dụng yên tâm.

Theo vietq.vn 

Call: 0935.558.833