Đóng

Mẹo sử dụng máy giặt của nhà thiết kế Li Lam Bạn giúp quần áo không bị xoắn rối sau khi giặt

Không phải ngẫu nhiên nhiều chị em khó tin tưởng máy giặt khi cần làm sạch những chất liệu quần áo khó chiều. Sự xoắn, rối và đôi khi là hư hỏng vài chi tiết quần áo khiến máy giặt lúc này trở nên thật đáng ghét. Thế nhưng, cuộc sống bận rộn không cho phép chúng ta dành quá nhiều thời gian vào việc giặt quần áo bằng tay. Trong khi đó, nhu cầu có những bộ quần áo đẹp làm bằng chất liệu “đỏng đảnh” lại không dễ gì từ bỏ.

Trong một bài phỏng vấn về mẹo “chăm sóc” quần áo, nhà thiết kế Li Lam đã tư vấn một vài bí quyết giảm xoắn rối quần áo khi dùng máy giặt. Hy vọng điều này sẽ giúp chị em vừa hoàn thành tốt công việc giặt quần áo, vừa có thêm thời gian chăm sóc bản thân. Li Lam chia sẻ: "Rất nhiều khách hàng đã than phiền với tôi rằng quần áo giặt bằng máy rất mau cũ, sờn, mất dáng, thậm chí rách chỉ sau vài lần giặt. Nhà thiết kế như tôi, nhìn những quần áo yêu thích của mình bị xoắn rối, chẳng mấy chốc mà hỏng hết. Xót lắm".

Đó cũng là lý do khiến nhiều gia đình có máy giặt mà không dám sử dụng. Một số người giặt máy nhưng lại không biết cách bảo vệ quần áo, chỉ bỏ đồ vào máy, bấm nút, rồi giặt. Từ kinh nghiệm cá nhân, nữ thiết kế cho rằng: không nhất thiết phải giặt tay. Trái lại, chị em cần phải khai thác hết chức năng của máy giặt thì mới bảo vệ được những bộ quần áo yêu thích của gia đình.

Dưới đây là 07 bước đơn giản để giữ gìn quần áo bằng máy giặt theo hướng dẫn của nhà thiết kế Li Lam:

 Giam-xoan-quan-ao-trong-may-giat1

Đầu tiên, quần áo phải được phân loại theo màu sắc và chất liệu chứ không thể giặt chung tất cả với nhau.

 Giam-xoan-quan-ao-trong-may-giat2

Phân loại xong, bạn phải kiểm tra lấy hết những vật nhỏ trong túi quần áo. Đồ lót dễ giãn, những món nhỏ như khẩu trang, tất… cần được cho vào túi lưới giặt riêng.

Giam-xoan-quan-ao-trong-may-giat3

Kiểm tra hướng dẫn giặt ủi trên nhãn quần áo (đặc biệt là những quần áo yêu thích của cả gia đình) và tẩy những vết bẩn trên quần áo mà máy giặt khó giặt sạch.

Giam-xoan-quan-ao-trong-may-giat4

Các bà nội trợ nên chọn máy giặt thế hệ mới, loại có ngăn đựng bột giặt-nước xả riêng để không cầni tự cân chỉnh. Chị em chỉ cần đổ bột giặt hoặc nước giặt và nước xả vải vào ngay từ đầu, chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải là có thể yên tâm. Li Lam nhấn mạnh: chị em nên áp dụng 7 bước trên nhưng quan trọng nhất vẫn là khâu chọn máy giặt. "Bạn phải chọn được chiếc máy giặt có mâm giặt cải tiến, giúp giảm xoắn rối thì quần áo mới được bảo vệ bền lâu", cô chia sẻ. Ý kiến này của nữ thiết kế đã nhận được rất nhiều sự đồng tình. Nhiều người còn muốn mua thử chiếc máy giặt mà Li Lam đang sử dụng để giảm xoắn rối và giữ gìn quần áo luôn mới, đẹp.

Một bật mí với chị em là Li Lam đã chọn máy giặt Samsung cửa trên thế hệ Wobble, vì có mâm giặt mới tạo ra các luồng nước đa chiều, đánh bung quần áo trong quá trình giặt, giúp giảm hẳn xoắn rối, thêm nâng niu những quần áo yêu thích của cả gia đình. Máy giặt Samsung cửa trên thế hệ Wobble đang có mặt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 6,29 triệu đồng đến 11,99 triệu đồng, tùy khối lượng quần áo cần giặt dao động từ 9kg đến 13kg.

(Theo VnExpress)

Call: 0935.558.833