Skip to content

Bảo dưỡng điều hoà vào mùa, đừng để nước tới chân mới nhảy

1383 lượt đọc
Tâm lý người Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung vào hè nắng nóng nhất mới tá hoả đi tìm nhà thợ bảo dưỡng và nạp gas điều hoà rồi chờ đợi cả mấy ngày chưa được phục vụ.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh gần 20 năm, chúng tôi chứng kiến sự gia tăng chóng mặt về số lượng máy điều hoà trong toàn bộ thành phố Hà Nội. Trong khi đó tổng số lượng thợ sửa chữa, bảo dưỡng điều hoà trên địa bàn có hạn, không quá 5000, mà chủ yếu nhân sự này phục vụ cho các trung tâm điện máy để lắp đặt mới.

Quá tải, chất lượng dịch vụ giảm, trễ hẹn tăng

Vào những thời điểm nắng nóng cao điểm, việc lắp đặt mới điều hoà được xem là ngành kinh doanh béo bở mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp thương mại cũng bị quá tải thường xuyên. Việc bảo trì và sữa chữa điều hoà làm việc mất thời gian hơn, trong khi chi phí không nhiều thì việc quá tải phục vụ cũng là điều quá dễ hiểu.

Nhiều thợ sửa điều hoà vào đúng dịp nắng nóng sợ làm việc quá sức báo chi phí cao hơn gấp 5 lần bình thường nhưng vẫn bị trôi hẹn với khách hàng lên tới cả tuần.

Khi vào những thời điểm nắng nóng nhất, máy điều hoà cần điều kiện tốt nhất về tấm lọc bụi, khí gas, điện năng, để có thể làm mát không gian sinh hoạt của nhà bạn. Và thời điểm này bạn mới tá hoá biết được điều hoà nhà bạn không mát.

Trong khi điều kiện thời tiết nóng lực sẽ làm cho những người thợ sửa điều hoà không ở trạng thái thể lực tốt nhất, mặt khác, họ còn hàng trăm cuộc hẹn tiếp theo để buộc phải làm nhanh cho máy nhà bạn. Vì thế, họ cũng sẽ làm ào ào công việc có thể dẫn tới lắp đặt không chuẩn, gây dò khí gas, hở van,... các hậu quả này có thể làm cho bạn cần phải gọi họ bảo hành hoặc gọi thợ khác làm cho tổng số lần bảo dưỡng điều hoà nhà bạn lên tới 2-3 lần/ 1 năm. Trong khi đó, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, mỗi năm bạn chỉ cần bảo dưỡng điều hoà 1 lần là đủ.

Hình minh họa: Theo ước tính chủ quan của chúng tôi, lượng điều hoà đang được sử dụng tính riêng tại Hà Nội là khoảng 1 triệu máy.

Gọi thợ bảo dưỡng điều hoà luôn và ngay để có chất lượng phục vụ tốt nhất

Thật vậy, đặc thù khí hậu nóng ẩm miền Bắc và nguyên lý hoạt động máy điều hoà phải đặt ngoài trời, các vật tư tiêu hao như ống đồng, khí gas, màng lọc cần phải được kiểm tra định kỳ và thay thế mỗi năm. Dù điều hoà của bạn đang sử dụng có chất lượng tốt nhất cũng vẫn cần phải được bảo dưỡng mỗi năm.

  • Khi thợ điều hoà không quá tải, thì bạn có được những lợi ích thuyết phục như sau:
  • Điều hoà được xem xét vệ sinh cẩn thận hơn
  • Được tư vấn sử dụng đúng cách để điều hoà được bền hơn, làm mát nhanh hơn
  • Gas và các đường ống dẫn gas được xem xét kỹ hơn tránh tình trạng gây hôi hoặc nguy hiểm cháy nổ trong quá trình sử dụng.
  • Giá thành dịch vụ thấp

Hãy gọi ngay Hotline: 0935 55 88 33 (Mr. Huy) để được bảo dưỡng điều hoà tốt nhất ngay hôm nay hoặc có thể gọi theo đường dây tư vấn theo mạng lưới cửa hàng của chúng tôi.

Thời điểm giữa tháng năm là bắt đầu cao điểm của điều hoà và sẽ kéo dài tới khoảng đầu tháng 8. Vậy, theo tư vấn của chúng tôi, trước thời điểm vào mùa chính của điều hoà, các bạn nên thực hiện gọi thợ điều hoà ngay để có chất lượng phục vụ tốt nhất.

1 bầu chọn /trung bình: 5