Skip to content

Bí quyết đặt máy giặt cho không gian nhà hẹp

1019 lượt đọc
Với vài bí quyết nhỏ dưới đây, chiếc máy giặt của gia đình bạn sẽ “tìm” được vị trí hợp lý ngay cả trong những không gian nhà nhỏ hẹp.

Máy giặt là vật dụng cơ bản, không thể thiếu trong gia đình bạn. Nhưng ngày nay, rất nhiều gia đình sở hữu không gian nhà chật hẹp khiến việc tìm ra vị trí đặt máy giặt thật không hề dễ dàng. Nguyên nhân bởi nó chiếm diện tích khá lớn trong căn phòng. Thêm nữa, việc decor không gian xung quanh vật dụng này cũng chẳng đơn giản chút nào. Với phần bí quyết đặt máy giặt cho không gian nhà hẹp dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được vị trí đặt máy cùng phần decor phù hợp cho gia đình mình. 

dat-may-giat-phu-hop1

Màu sắc là 1 yếu tố rất quan trọng trong việc khiến cho không gian thêm thoáng đãng. Nếu bạn định đặt máy giặt sát phòng tắm vốn đã bé nhỏ thì hãy sử dụng những màu sắc sáng như xanh biển mát mẻ, chúng sẽ khiến không gian thêm vui vẻ và trông rộng rãi hơn. Cũng có thể chọn màu hồng tươi mát cho tường phòng, chúng sẽ khiến phòng sáng hơn, thoáng đãng hơn rất nhiều.

dat-may-giat-phu-hop2

Nhà bạn không có đủ chỗ để đặt máy giặt? Chuyện này rất dễ giải quyết. Chỗ bồn rửa bát nhà bát có cả ngăn phía dưới rộng rãi, hãy đặt chiếc máy giặt cũng như tủ lạnh ở ngay phía dưới, thật tiện lợi đúng không. Tuy vậy, cách này chỉ áp dụng cho máy giặt cửa ngang thôi bạn nhé. Đặc biệt, nếu bếp nhà bạn kiêm luôn cả phòng ăn thì chúng ta còn có thể ngồi đọc sách hay nghỉ ngơi lúc quần áo đang giặt, lúc lấy quần áo ra phơi vừa nhanh lại vừa tiện lợi.

dat-may-giat-phu-hop3

Nếu khu giặt nhà bạn chỉ chiếm 1 diện tích cực nhỏ trong nhà, hãy đóng những chiếc kệ hay tủ bé bé xinh xinh như trong hình nhé. Một chiếc kệ để bột giặt, nước xả, 1 chiếc kệ thì để khăn hay các vật dụng khác dùng cho phòng tắm, bạn sẽ chẳng cần chạy đi chạy lại ở tận đâu để lấy bột giặt nữa vì chúng đang ở những vị trí rất thuận lợi. Đặt máy cố định là một biện pháp giúp hạn chế tiếng ồn cho máy giặt, giúp máy giặt bền lâu hơn.

dat-may-giat-phu-hop4

Một kiểu kết hợp rất thông minh phải không nào. Một chiếc tủ dài, với những ngăn kéo con con tiện ích. Bạn có thể cho bàn ủi vào ngăn kéo để kéo ra kéo vào mỗi khi rút xong quần áo, những ngăn còn lại thì để các vật dụng cần thiết trong gia đình, lúc tìm chẳng cần phải vất vả đi đâu xa. Đặc biệt, với chiếc tủ này, bạn có thể dùng luôn làm bàn ăn, nơi để sách, để TV để giải trí ngay trong lúc đang làm việc nhà mệt mỏi.

dat-may-giat-phu-hop5

Trong phòng giặt, yếu tố sạch sẽ, ngăn nắp là rất cần thiết. Những chiếc rổ, mắc treo quần áo hay túi tái chế là rất cần thiết để đựng đồ cần giặt, dễ dàng giúp ta phân loại quần áo một cách dễ dàng để khi giặt không bị phai màu. Hãy tận dụng tối đa tường nhà bạn để treo bàn ủi hay túi cùng 1 số vật dụng khác sao cho chiếc máy giặt không làm thu hẹp không gian nhà bạn. Nếu chiếc máy giặt của bạn đã cũ, hãy sơn lại chúng bằng những màu sắc tươi mới, chắc chắn bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc giặt giũ và làm mới không gian nhà mình. Đặt máy giặt bên cạnh cửa sổ với 1 vài cây leo sẽ khiến không gian xanh hơn, rộng rãi hơn. Tìm hiểu thêm cách sử dụng máy giặt đúng cách giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc giặt quần áo bằng máy giặt.

Hy vọng vài gợi ý trên sẽ giúp bạn có sự thay đổi hợp lý cho gia đình của mình!

(Theo XinhXinh)

1 bầu chọn /trung bình: 5