Đóng

Sau đây sẽ là một số lưu ý về cách sử dụng máy hút bụi mà nhiều người vẫn thường hay mắc phải nhất.

Hỗ trợ cùng bạn trong việc dọn dẹp nhà cửa thì một chiếc máy hút bụi sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên việc sử dụng máy hút bụi không đúng cách có thể khiến máy hút bụi làm việc không hiệu quả và còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Để ngón tay, quần áo sát gần khe hở

su-dung-may-hut-bui-an-toan

Nhiều người vẫn cố đưa mắt sát lại khe hở của máy hút bụi để xem cán chổi trong lúc máy đang hoạt động. Cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Vì thế, không nên để ngón tay, tóc, quần áo lại gần khe hở của máy hút bụi. Nếu bạn muốn quan sát thì hãy tắt máy đi.

Sử dụng dây xoắn lỗi

Mỗi dây xoắn đều có một mức công suất riêng để sử dụng. Nó cho bạn biết được mức công suất tối đa mà nó có thể chịu đựng. Nếu bạn sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài thì làm máy hoạt động quá sức, rất dễ xảy ra hỏng máy hoặc cháy nổ.

Cầm máy hút bụi bằng dây

Cầm máy hút bụi bằng dây sẽ khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

Hút vật cứng

Bạn nên nhớ rằng máy hút bụi chỉ dùng để hút bụi. Nếu bạn phát hiện thấy các vật cứng như đồng xu nằm trên sàn nhà thì tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để hút. Làm như vậy máy hút bụi của bạn có thể bị hỏng nặng. Đây cũng là lỗi phổ biến khi sửa máy hút bụi.

Bật máy không đúng quy trình

Bạn cần phải làm theo quy trình cắm điện rồi mới bật nút khởi động máy hút bụi. Nếu không, bạn rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác.

Không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy hút bụi

Việc bảo trì máy hút bụi không to tát như bạn nghĩ. Sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác. Tập thói quen như thế sẽ giúp cho máy hút bụi của bạn bền hơn và ít hỏng hóc. Trong quá trình sử dụng máy hút bụi hẳn sẽ không tránh khỏi việc mắc các sai lầm trên. Hy vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp bạn có cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả, theo đó sẽ làm cho máy hoạt động tốt, ổn định, đồng thời tránh việc hư hỏng cho máy, bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. Tham khảo Dienmay.com

Call: 0935.558.833