Skip to content

[NÊN ĐỌC] Cách phân biệt điều hòa Panasonic chính hãng & hàng nhái

730 lượt đọc
Chỉ cần vài lưu ý và mẹo đơn giản bạn đã có thể nhận biết và phân biệt được điều hòa Panasonic chính hãng và hàng nhái, hàng TQ kém chất lượng.

1. Tên Model sản phẩm điều hòa Panasonic

Phân biệt điều hòa Panasonic thật giả

Các mẫu mã điều hòa hàng nhái luôn lợi dụng tên các model điều hòa Panasonic thường được viết rất dài, với hàng loạt các kí tự, mã sảm phẩm...không phải người tiêu dùng nào cũng biết về ý nghĩa của các tên model này chính vì thế nên những hàng nhái điều hòa được đặt giống hệt với tên của hãng thật chỉ thay đổi mã số hoặc thay đổi một chữ ở mã model sản phẩm khiếm người tiêu dùng khó năm bắt.

Ví dụ : Điều hòa panasonic chính hãng sẽ được ghi trên vỏ thùng cục nóng là: Panasonic CU-N9SKH-8  Gas 32  còn Panasonic hàng nhái sẽ ghi Panasonic CU-N9SKD-8.

► Như bạn có thể thấy ở đây dòng chính hãng sẽ ghi CU-N9SKH-8 còn dòng hàng nhái ghi giống chính hãng chỉ khác mỗi chữ H và D ở chỗ N9SKD-8. Vì vậy để tránh phải hàng nhái bạn cần hỏi rõ các cửa hàng và chỗ bạn mua hàng để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé. 

Vấn đề mà có lẽ bạn hay nhất lại là mua được model quá cũng hoặc được sản xuất cách đây 4,5 năm...trong khi người bán vẫn giới thiệu là hàng "mới ra mắt".

Để tránh hiện tượng này bạn để ý trên trên điều hòa mà mình được mua xem kĩ hộp mặt lạnh cục nóng tìm ngày sản xuất nhé.

Ví dụ điều hòa panasonic CU/CS-KC9QKH-8 

Trong ví dụ trên bạn chỉ cần quan tâm đến 3 chữ cái ngay trước chữ "-8" với model trên đây là QKH thì trong bộ chữ này chữ Q phản ánh năm sản xuất của điều hòa. Năm sản xuất của điều hòa thể hiện qua chữ A,B,C...

Ví dụ nếu điều hòa có chữ QKH thì tức nó sản xuất vào năm 2014. Tương tự nếu điều hòa có PKH là băn 2013 còn chữ NKH là năm 2012. Qua một số kiến thức trên bạn đã biết cách phân biết cách phân biệt điều hòa hàng nhái và cách phân biệt điều hòa sản xuất năm nào chưa. Vậy còn điều hòa dòng SKH và TKH là dòng điều hòa năm nào bạn đã biết chưa? Dòng SKH và TKH là dòng 2017 vừa mới ra mắt nhé !

2. Tìm hiểu thật rõ thông số kỹ thuật của mỗi sản phẩm điều hòa Panasonic

Đầu tiên, các bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật, model của máy điều hòa trên các website chính thức của Panasonic để có thể nắm bắt rõ tất cả những thông tin về sản phẩm mình cần mua.

Ví dụ: Thông số kĩ thuật điều hòa CU/CS-PU9TKH-8

MODEL(50Hz)Khối trong nhàCS-PU9TKH-8
Khối ngoài trờiCU-PU9TKH-8
Công suất làm lạnh(nhỏ nhất-lớn nhất)kW2.55 (0.84-2.280)
(nhỏ nhất-lớn nhất)Btu/giờ8,530 (2,860-9,550)
Chỉ số hiệu suất năng lượng (CSPF)4.60
Thông số điệnĐiện ápV220
Cường độ dòng điệnA3.7
Điện vào (nhỏ nhất-lớn nhất)W750 (225-880)
Khử ẩmL/giờ1.5
(Pt/giờ)3.2
Lưu thông khíKhối trong nhàm³/phút (ft³/phút)10.1 (355)
Khối ngoài trờim³/phút (ft³/phút)26.7 (940)
Độ ồnKhối trong nhà (H / L / Q-Lo)dB (A)36/26/23
Khối ngoài trời (H / L)dB (A)47
Kích thướcCaomm290 (511)
inch11-7/16 (20-1/8)
Rộngmm870 (650)
inch34-9/32 (25-19/32)
Sâumm214 (230)
inch8-7/16 (9-1/16)
Khối lượng tịnhKhối trong nhàkg (lb)9 (20)
Khối ngoài trờikg (lb)20 (44)
Đường kính ống dẫnỐng lỏngmmØ 6.35
inch1/4
Ống gammØ 9.52
inch3/8
Nối dài ốngChiều dài ống chuẩnm7.5
Chiều dài ống tối đam20
Chênh lệch độ cao tối đam15
Lượng môi chất lạnh ga cần bổ sung*g/m10
Nguồn cấp điệnKhối trong nhà

Mỗi dòng điều hòa được công khai thông số kỹ thật bạn có thể xem thông số kỹ thật cũng như hình dánh của điều hòa panasonic mà mình muốn mua tại web: dienmaythienphu.vn để xem thông tin sản phẩm nhé.

3. Phiếu bảo hành chính hãng của điều hòa Panasonic

 

Phiếu bảo hành chính hãng của điều hòa Panasonic

Với bất kì hãng điều hòa nào cũng có phiếu bảo hàng nhưng trong năm trở lại đây chỉ có dòng điều hòa đaikin là phiếu bảo hàng điện tử khi điều hòa được lắp lên thợ sẽ gửi mã số để của hàng kích hoạt phiếu bảo hàng từ hãng. Còn với những dòng như Panasonic thì sẽ dùng giấy bảo hành chính hãng của Panasonic trên toàn quốc.

Tuy nhiên để tránh hàng nhai giấy bảo hành của Panasonic có thể làm giả bạn cần chú ý một số điểm trên giấy như sau :

  • Thông tin trên  phiếu cần đầy đủ số phiếu, bảo hành, tên điều hòa, kiểu máy, số máy, ngày xuất xưởng, tên khách hàng, tên của hàng, điện thoại của hãng Panasonic, mua điều hòa kèm phiếu của cửa hàng kèm theo.
  • Phiếu bảo hành gồm 2 phần: Phần khách hàng đăng ký và gởi thông tin đăng ký để bảo hành sản phẩm theo chính sách bảo hành online và phần khách hàng giữ lại.
  • Tem chống làm giả của Panasonic. Tem này có dạng hình oval, màu bạc, ở chính giữa có logo của Panasonic.

4. Mua điều hòa Panasonic với mức giá quá rẻ

Theo kinh nghiệm của nhiều người tiêu dùng khi mua điều hòa Panasonic treo tường , bạn không nên vì ham rẻ mà mua những máy của một đại lý không tên tuổi, hoặc không có trụ sở chính thức. Mặc dù bạn mua được giá rẻ, nhưng tỷ lệ mua phải điều hòa Panasonic hàng nhái hoặc những model cũ rích là rất nhiều. Để tránh mua phải hàng nhái hàng cũ hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Thiên Phú để đặt mua ngay một sản chính hãng.

Mong rằng với những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được những kinh nghiệm cho bản thân khi đi mua điều hòa Panasonic, và có thể mua được điều hòa Panasonic chính hãng với giá rẻ nhất nhé !

1 bầu chọn /trung bình: 5