Đóng

Hiện nay công nghệ màn hình tivi LCD IGZO đang thu hút người tiêu dùng. Mới đây Sharp đã quyết định mở rộng dây chuyền sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo Wall Street Journal, Sharp đang mở rộng dây chuyền tại nhà máy Kameyama số 2 tọa lạc ở miền trung Nhật Bản để tăng cường sản xuất màn hình tivi LCD IGZO. Nhà máy này ban đầu được dùng để làm các màn hình lớn cho tivi, còn bây giờ nó chịu thêm trách nhiệm sản xuất những tấm "chất nền thủy tinh thế hệ thứ 8" với kích thước 2,6 x 2,46 m để rồi cắt thành những màn hình IGZO nhỏ hơn.

Phát triển công nghệ màn hình tivi  LCD IGZO1

Động thái này cho thấy rằng nhu cầu của thế giới đối với LCD IGZO đang tăng cao. Sharp từng nói công nghệ màn hình của mình chỉ phải làm tươi mỗi giây 1 lần nên tiết kiệm điện hơn nhiều so với màn hình tivi LCD dùng silicon vô định hình truyền thống, vốn làm tươi đến 60 lần mỗi giây. IGZO cũng giúp tăng mật độ điểm ảnh của màn hình lên cao. Hiện chưa rõ năng suất mới của nhà máy Kameyama là bao nhiêu. Công nghệ IGZO được biết đến  là một công nghệ trong sản xuất màn hình tivi LCD. Nó giúp cho các hạt điện tích (electron) di chuyển rất nhanh, từ đó cho phép nhà sản xuất có thể tạo ra các bóng bán dẫn nhỏ hơn, bóng bán dẫn nhỏ hơn sẽ cho phép tạo ra các điểm ảnh nhỏ hơn, điểm ảnh (pixel) nhỏ hơn thì người ta có thể đặt nhiều pixel hơn trên cùng một kích cỡ màn hình, vậy là ta sẽ có màn hình độ phân giải cao hơn, hình ảnh sẽ mịn hơn. Do các thành phần điện tử có cấu tạo nhỏ hơn mà viền màn hình cũng sẽ được làm mỏng đi, Sharp từng trình diễn một màn hình tivi IGZO có viền màn hình chỉ có 1,75 mm. Ngoài ra Sharp còn trang bị công nghệ in-cell cho IGZO, giúp cho các thiết bị sử dụng màn hình IGZO trở nên mỏng và nhẹ hơn.

Call: 0935.558.833