Đóng

Để tự sửa điều hòa rò rỉ nước bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng này được Huy điện lạnh chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Nguyên nhân và cách tự sửa điều hòa rò rỉ nước:

Lỗi lắp đặt kém

Khi thợ điện lạnh lắp đặt điều hòa nhiệt độ không cân chỉnh nên máy bị nghiêng về một bên, khiến máng hứng bị nghiêng theo. Do đó, một lượng nước sẽ chảy về phía đầu thấp của máng hứng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống thoát nước quá dài nhưng không có lỗ thông gió làm nước không thoát hết được ra ngoài mà dội ngược lại máng hứng làm tràn máng hứng.

- Xử lý: Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra và khắc phục lại các lỗi lắp đặt này. Đặc biệt, dieu hoa Daikin thường có cấu tạo khá phức tạp vì thế khi gặp trục trặc thì yêu cầu thợ phải tay nghề cao mới khắc phục được.

Tự sửa điều hòa rò rỉ nước -1

Lỗi lắp đặt kém có thể khiến điều hòa bị rò rỉ nước

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc nứt vỡ

Khi điều hòa bị chảy nước thường là do đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến máng hứng nước bị tràn. Nguyên nhân tiếp theo có thể do máng nước bị nứt khiến nước tràn ra ngoài và thấm xuống tường, sàn nhà.

- Xử lý: Trước hết, bạn kiểm tra xem nếu thấy máng thoát nước bị nứt vỡ thì phải thay mới. Còn nếu do tắc đường thoát nước thì kiểm tra phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn hay không. Bạn cũng có thể cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong nếu có.

Lưới lọc bị bẩn, lâu ngày không được vệ sinh

Do lâu ngày không được vệ sinh khiến lưới lọc bị bám quá nhiều bụi, dẫn đến lưu lượng gió đi qua dàn lạnh không đủ làm bám tuyết và có hiện tượng rò rỉ nước.

- Xử lý: Bạn tháo mặt trước của cục lạnh, gỡ lưới lọc ra và dùng nước rửa bát vệ sinh nhẹ nhàng. Sau đó, để lưới lọc khô rồi gắn lại như cũ.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc sạch sẽ để máy lạnh không bị rò nước

Điều hòa bị non gas

Dàn lạnh của điều hòa nhiệt độ bị chảy nước cũng có thể do máy bị non gas, dẫn đến hiện tượng đông đá trong dàn lạnh. Khi hoạt động, đá sẽ tan ra và chảy qua máng hứng và rò rỉ ra ngoài.

- Xử lý: Lúc này, bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tại nhà đến kiểm tra và nạp thêm gas cũng như vệ sinh toàn bộ dàn lạnh để máy luôn hoạt động tốt. Nếu nhà bạn dùng điều hòa Daikin và chạy bằng gas R410A thì chi phí nạp gas điều hòa rất đắt, đòi hỏi thợ điện lạnh phải có tay nghề cao và những dụng cụ chuyên dùng.

Nguồn: cinvestra.vn

Call: 0935.558.833