Skip to content

Tủ lạnh ngăn đá dưới có quá nhiều ưu điểm thuyết phục người mua

1251 lượt đọc
Tủ lạnh ngăn đá dưới có nhiều ưu điểm vượt trôi, điển hình là 4 yếu tố dưới đây giúp chiếc tủ lạnh có thiết kế phá cách này thuyết phục hoàn toàn người mua.

1. Phù hợp với xu hướng và thói quen sử dụng

Người dùng không phải cúi gập nhiều khi sử dụng vì ngăn mát nằm phía trên

Người dùng không phải cúi gập nhiều khi sử dụng vì ngăn mát nằm phía trên

Chúng ta đã biết, ngăn mát mới là ngăn được sử dụng và có số lần mở ra nhiều hơn rất nhiều lần so với ngăn đá của tủ lạnh. Lý do rất đơn giản vì đây là nơi chứa những thực phẩm và nước uống mà chúng ta sẽ sử dụng rất nhiều lần trong ngày.

Việc đặt ngăn đá ở trên là vừa tầm giúp chúng ta không phải cúi lưng xuống mỗi khi cần mở tủ lấy đồ ăn, điều này lại càng đặc biệt có ý nghĩa với những người nội trợ thường xuyên hay người lớn tuổi là những người hay gặp vấn đề với xương sống.

Thiết kế này còn đặc biệt hữu dụng mỗi khi bạn cần vệ sinh tủ lạnh, bạn sẽ không còn phải vừa ngồi xổm vừa làm việc như trước.

2. Tiết kiệm điện vì ngăn đá gần với máy nén

Tủ lạnh ngăn đá dưới giúp tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh ngăn đá dưới giúp tiết kiệm điện năng

Việc đặt ngăn đông ở dưới giúp rút ngắn khoảng cách từ máy nén tới ngăn đồng thời rút ngắn thời gian dẫn khí từ máy nén đến ngăn đá (vốn là ngăn thường tiêu thụ nhiều điện năng nhất) được nhanh hơn và không bị kéo dài, qua đó giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh hơn.

Ngoài ra, do đặc điểm vật lý là không khí lạnh thường chìm xuống bên dưới còn khí nóng (ít lạnh hơn) sẽ ở bên trên nên việc đặt ngăn đá ở dưới cũng sẽ bớt gây thất thoát hơi lạnh khi chúng ta mở tủ ra. Đặc biệt là các tủ dạng ngăn kéo.

3. Thiết kế ấn tượng đơn giản & sang trọng

Thiết kế đơn giản dễ sử dụng

Thiết kế đơn giản dễ sử dụng

Thông thường, các tủ lạnh ngăn đá dưới cũng sẽ có ngoại hình sang trọng và bắt mắt hơn do ra đời sau và được nhà sản xuất đầu tư nhiều hơn về tính năng so với các dòng tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này khi dạo qua các siêu thị điện máy.

4. Dung tích lớn hơn, nhiều ngăn và khay đựng

Loại tủ này có dung tích lớn giúp bảo quản nhiều thực phẩm hơn

Loại tủ này có dung tích lớn giúp bảo quản nhiều thực phẩm hơn

Ngoài lý do những chiếc tủ lạnh ngăn đá dưới thường có dung tích lớn thì việc đặt ngăn mát ở phía trên cũng cho phép nhà sản xuất bố trí nhiều ngăn kệ riêng biệt cho phép chúng ta bảo quản được nhiều loại thực phẩm. Góc nhìn ngang tầm mắt nên trông tủ lúc nào cũng sẽ thông thoáng hơn những chiếc tủ lạnh truyền thống rất nhiều.

Với 4 ưu điểm vượt trội kể trên, tủ lạnh ngăn đá dưới chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm mới cực ấn tượng. Đặc biệt vào mùa đông, nhu cầu dùng ngăn đá ít thì với thiết kế ngăn mát phía giúp đem lại hiệu quả sử dụng tốt hơn.

3 bầu chọn /trung bình: 5