Đóng

Vào mùa đông hoặc khi không có nhu cầu sử dụng điều hòa thì bạn nên chú ý bảo quản thiết bị đúng cách, chỉ cần một vài thai tác đơn giản bạn đã giúp điều hòa sẵn sàng "nghỉ đông" trong thời gian dài.

Nên làm gì để bảo quản điều hòa không sử dụng trong một thời gian dài?

Nhiều người dùng nghĩ rằng chỉ cần đơn giản tắt điều hòa, rút điện rồi cứ để như vậy đến khi cần lại sử dụng bình thường. Bạn có biết, dù cánh quạt điều hòa đóng lại, điều hòa không hoạt động hoàn toàn những bụi bẩn hay hơi ẩm bên trong động cơ có thể "âm thầm phá hoại" chiếc điều hòa của bạn đấy nhé! Để đảm bảo sau một thời gian dài không sử dụng, thiết bị vẫn hoạt động ổn định bạn hãy chú ý tới chia sẻ hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bảo quản điều hòa khi không sử dụng trong thời gian dài

Gọi thợ kỹ thuật tới vệ sinh điều hòa trước khi để ngưng sử dụng thời gian dài

  • Bạn tạm thời rút phích cắm điều hòa và tiến hành vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ cả dàn nóng & dàn lạnh. Có thể gọi thợ tới vệ sinh (giá vệ sinh chỉ từ 50 nghìn đồng); Lau chùi cẩn thận cả bên trong và bên ngoài để loại bỏ hết bụi bám;
  • Sau khi vệ sinh xong, bạn cắm phích & bạn bật chế độ quạt trong nhà FAN MODE chạy khoảng 30 -60 phút để thiết bị khô hoàn toàn tránh được rỉ sét nếu có nước đọng bên trong máy;
  • Khi máy đã khô ráo, rút phích cắm, cuốn gọn rồi lấy nilon hoặc vải sạch, lớn bọc kín dàn lạnh điều hòa.

Nên bật điều hòa 1 tháng 1 lần

Bật điều hòa 1 tháng / lần để máy chạy trơn tru - hạn chế ẩm ướt, rỉ sét

Chú ý: Vào mùa mưa, không khí có độ ẩm cao thì tốt nhất 1 tháng/lần bạn nên khởi động điều hòa và để chạy chế độ quạt trong nhà đảm bảo điều hòa không bị ẩm trong dẫn tới hư hỏng khó sửa chữa khi cần sử dụng lại. Thỉnh thoảng cho máy hoạt động cũng giúp máy hoạt động trơn tru hơn, hạn chế rỉ sét, mối mọt hay côn trùng có cơ hội xâm nhập gặm nhấm phụ tùng, linh kiện bên trong điều hòa.

Call: 0935.558.833