Đóng

Chú ý chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi gọi tư vấn bảo hành giúp bạn dễ dàng được hỗ trợ bảo hành miễn phí tại nhà.

Trước khi gọi điện bảo hành quý khách nên chuẩn bị những thông tin dưới đây để được hỗ trợ bảo hành nhanh hơn.

1. Tìm địa chỉ Trung tâm bảo hành gần nhất

Tìm trung tâm bảo hành gần nhất

Hầu như người Việt không có thói quen lưu lại thông tin của đơn vị bảo hành các thiết bị điện máy, khi nào cần hỗ trợ mới tìm kiếm qua loa trên internet. Tuy nhiên điều này khiến bạn có thể gặp phải trường hợp không tìm đúng TT bảo hành ủy quyền mà đó chỉ đơn thuần là một cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ.

Bạn nên liên hệ trước để biết được thái độ tư vấn, chăm sóc khách hàng, quy mô dịch vụ bảo hành của Trung tâm. Dịch vụ bảo hành của các hãng đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nếu thiết bị gặp sự cố được chấp nhận bảo hành vì vậy quý khách nên khái quát sự cố và hỏi trước có được miễn phí hay có phí để dễ dàng kiểm tra kỹ thuật viên trong quá trình sửa chữa.

Tìm hiểu Tổ hợp Trung tâm bảo hành các hãng:

2. Sự cố có thuộc hạng mục được bảo hành miễn phí không?

Thiết bị gặp sự cố, quý khách nên tự kiểm tra để biết được nguyên nhân là do đâu. Nếu không có bất cứ tác động nào ở bên ngoài mà tự dưng máy bị hỏng, do lỗi của nhà sản xuất cài đặt sai kỹ thuật hoặc thiếu sót bộ phận nào đó thì khách hàng hoàn toàn yên tâm sẽ được bảo hành miễn phí hoặc được đổi trả sản phẩm tương tự.

Kiểm tra dấu hiệu và ngay lập tức tắt thiết bị sau đó gọi điện bảo hành. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa vì sự cố có thể bị hỏng nặng hơn mà đã có dấu hiệu sửa chữa thiết bị sẽ không được bảo hành miễn phí nữa.

Tìm hiểu chính sách bảo hành của hãng để biết TH nào được bảo hành, TH nào bị từ chối:

3. Chuẩn bị gì trước khi gọi bảo hành

Kiểm tra seri của thiết bị

Kiểm tra seri của thiết bị

Trung tâm bảo hành có hỗ trợ bảo hành miễn phí và sửa chữa ngoài bảo hành nên có một số trường hợp tư vấn viên không hỏi rõ quý khách hàng số serial cụ thể qua điện thoại mà kỹ thuật viên sẽ trực tiếp kiểm tra khi đến hỗ trợ tại nhà.

Tuy nhiên quý khách vẫn lên chuẩn bị trước những thông tin sau để cung cấp khi TT yêu cầu:

  • Số sê-ri (serial number)
  • Tên sản phẩm (model name) 
  • Số hiệu của sản phẩm (product model number)

Để được chấp nhận bảo hành, quý khách cần có giấy bảo hành, thiết bị còn thời hạn bảo hành. Hiện nay, nhiều hãng điện máy đã triển khai hình thức xuất phiếu bảo hành điện tử rất thuận tiện giúp khách hàng không phải lo lắng cất giữ như phiếu bảo hành giấy như trước kia.

4. Chi phí dịch vụ bảo hành

Miễn phí: Còn thời hạn bảo hành, lỗi kỹ thuật phát sinh do nhà sản xuất

Mất phí: hết thời hạn bảo hành hoặc lỗi do người dùng, lỗi thuộc mục bị từ chối bảo hành, sản phẩm tặng kèm không được bảo hành.

Call: 0935.558.833