Skip to content

Một số mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng máy giặt để không phải gọi thợ sửa chữa

434 lượt đọc
Trung tâm Huy Điện Lạnh không ngại xa luôn phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ, Ngày nghỉ. công ty chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ cũng như chất lượng sửa chữa máy móc.

1. Không nên để máy giặt nơi ẩm ướt, nhất trong nhà tắm

Như các bạn biết để trong nhà tắm khi mình tắm nước nóng rất hay hấp hơi nước, mà máy giặt lại hoạt động được nhờ mạch điện tử, và động cơ, tình trạng hấp hơi nước kéo dài dẫn đến mạch ẩm, động cơ ẩm, thậm trí chân, vỏ máy giặt han rỉ nhanh hỏng. Khi mạch ẩm, động cơ ẩm mà ta cắm nguồn điện rất dễ chập mạch, nổ mạch, nhẹ sửa chữa được mà nặng thay mạch mới tốn chi phí, hay rò rỉ nguồn điện rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy máy giặt nên để nơi thoáng, khô ráo.

Không nên để máy giặt nơi ẩm ướt, nhất trong nhà tắm
Nguồn hình ảnh: https://dienlanhbachkhoahanoi.com.vn

2. Không nên giặt quá tải

Thứ nhất quần áo sẽ không được giặt sạch. Thứ 2 tình trạng giặt quá tải lâu dẫn đến nhanh hỏng bi phớt, trục, động cơ, như động cơ om nhẹ hỏng điều tốc, nặng cháy động cơ. Chính vì vậy mình khuyên các bạn nên giặt vừa phải, đồ nhiều quá chia 2 lần giặt , mùa đông giặt chăn mình tính cả chăn ngấm nước, nhiều nhà bảo chăn nhẹ chưa đến 3kg nhưng thư với các bạn khi chăn ngấm nước nặng hơn 10kg  thậm trí 20kg. Những máy giặt 8 - 9 - 10kg giặt vậy quá tải ko sạch, máy quay yếu, ko vắt. Cứ để tình trạng kéo dài dẫn đến om động cơ và cháy.

Không nên giặt quá tải
Không nên giặt quá tải ​(Nguồn hình ảnh: https://dienmaythienhoa.vn)

3. Không nên để máy giặt nơi ko có mái tre

Thứ nhất mưa gió hắt vào ảnh hưởng đến mạch điện tử, và động cơ, nhiều nhà quan niệm rằng máy giặt là giặt bằng nước nên để ngoài mưa không sao? Quan điểm vậy là không đúng vì lồng máy giặt được làm trong vỏ nhựa rất chắc chắn và nước ko thể ra ngoài được. Còn bên ngoài vẫn điều khiển bằng mạch điện và động cơ nếu bị nước vào mạch rất dễ bị chập điện, có thể bị rò rỉ nguồn điện, rất nguy hiểm. Thứ 2 mưa nắng thường xuyên hắt vào máy giặt làm cho nắp trên máy giặt nhanh hỏng, bạc màu máy giặt, vỏ han rỉ dẫn đến sập chân máy giặt

4. Không nên để máy giặt nơi nhiều đồ và chất đồ lên trên máy giặt

Khi để máy giặt nơi nhiều đồ sẽ tạo điều kiện cho chuột và dán làm tổ, chuột cắn dây điện ảnh hưởng nguồn điện vô tình cắm ổ điện dây dò điện nguy hiểm, dán ỉa đái trong bảng mạch gây nổ IC điều khiển và các linh kiện, nhiều mạch chập cháy không sửa được

5. Mỗi năm nên vệ sinh bảo dưỡng máy giặt 1-2 lần

vệ sinh bảo dưỡng máy giặt
vệ sinh bảo dưỡng máy giặt (Nguồn hình ảnh: http://snc.org.vn)

Mình không làm được nên gọi các bạn nhân viên chuyên bảo dưỡng máy giặt, đến các bạn tháo lồng vệ sinh sạch sẽ, lồng máy giặt các bạn không biết bẩn như thế nào đâu, nhiều nhà hay giặt nước nóng, nguồn nước nhiều cặn bẩn, tháo lồng ra chắc vài cân bẩn đóng bánh trong lồng, nhiều nhà kêu giặt quần áo vẫn thấy cặn bẩn chính là vậy ? Cặn bẩn bắm lâu ăn mòn trục máy giặt làm cho trục nhanh bị gãy.

Trên đây là 5 lưu ý khi sử dụng máy giặt, các bạn làm được như vậy thì máy giặt rất bền, ít khi phải gọi đến thợ ký thuật.

Nếu như máy giặt các bạn gặp sự cố không tự mình khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0935.55.88.33 hoặc các cơ sở gần mình nhất để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tư vấn và sửa chữa máy giặt cho bạn.

2 bầu chọn /trung bình: 5