Đóng

Người tiêu dùng cần ghi nhớ những bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực ti

Sự cố ở giàn lạnh

Giàn lạnh điều hòa là nơi gặp nhiều sự cố nhất khi hoạt động

Giàn lạnh điều hòa là nơi gặp nhiều sự cố nhất khi hoạt động

Giàn lạnh điều hòa chính là vị trí thường xuyên gặp phải sự cố, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đây là vị trí chứa nhiều bộ phận chuyển độ như cánh quạt, mô tơ,... ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả và chất lượng làm lạnh của điều hòa. Những hỏng hóc thường gặp như giàn lạnh chảy nước, bám tuyết hay cánh quạt chạy không ổn định, lúc chạy lúc không...

Board mạch điều khiển giàn nóng

Board mạch bị hỏng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của điều hòa

Board mạch bị hỏng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của điều hòa

Vấn đề chạy yếu hay chạy khỏe, làm lạnh yếu hay làm lạnh tốt là do giàn nóng. Vì vậy, hiện tượng làm lạnh yếu, lạnh kém, là do giàn nóng "làm việc kém hiệu quả". Giàn nóng luôn được lắp đặt ở bên ngoài căn phòng, hầu hết là ở ngoài trời vì vậy bản thân chúng đã tỏa ra nguồn nhiệt lớn cộng thêm nhiệt độ của môi trường khiến giàn nóng nhanh và dễ hư hỏng hơn. Ngoài ra, sự chênh lệch quá lớn giữa môi trường nguồn nhiệt và nơi thoát nhiệt khiến giàn nóng hoạt động càng khó khăn & gặp sự cố là không tránh khỏi.

Với sự cố điều hòa bị lạnh yếu bạn có thể xem thêm chia sẻ sau để tìm hiểu đầu đủ 4 nguyên dân khiến điều hòa bị lạnh yếu, lạnh kém từ đó có phương án xử lý phù hợp.

Gas lạnh thiếu/thừa

Thường xuyên kiểm tra xem đường dây dẫn gas lạnh có bị rò rỉ không?

Thường xuyên kiểm tra xem đường dây dẫn gas lạnh có bị rò rỉ không?

Gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh vì gas lạnh là yếu tố nhất định phải có mới tạo ra khí lạnh thoát ra làm mát căn phòng. 

  • Trường hợp thiếu gas lạnh (do bị rò rỉ khí gas): hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, làm lạnh diễn ra chậm, năng suất thấp, hại block điều hòa,...
  • Trường hợp thừa gas lạnh (do nhân viên tay nghề kém bơm dư gas lạnh): làm hỏng block trong thời gian ngắn, thiệt hại về kinh tế, giảm tuổi thọ của thiết bị,... 

=> Điều hòa gặp hư hỏng là do người dùng ít vệ sinh

Vệ sinh/bảo dưỡng định kỳ là yếu tố quyết định độ bền của điều hòa

Vệ sinh/bảo dưỡng định kỳ là yếu tố quyết định độ bền của điều hòa

Chỉ tốn khoảng 50-100k/lần vệ sinh/bảo dưỡng điều hòa nên người dùng cần đặc biệt chú ý về vấn đề vệ sinh. Việc làm lạnh kém hiệu quả, rò rỉ gas lạnh hay chuyển động không ổn định của cánh quạt đều có thể là do máy lâu không được bảo dưỡng, vệ sinh dẫn tới hiện tượng côn trùng xâm nhập cắn đứt dây nối hoặc bụi bám làm cản trở hoạt động làm lạnh của điều hòa.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/ lần để đảm bảo hệ thống quạt, giàn lạnh, giàn nóng… được sạch sẽ, không có dị vật cản trở quá trình hoạt động của điều hòa.

Call: 0935.558.833