Skip to content

Panasonic ra mắt điều hòa mới: làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn, có thể khử trùng

456 lượt đọc
Giới thiệu bài viết Panasonic ra mắt điều hòa mới: làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn, có thể khử trùng

Panasonic ra mắt dòng điều hòa hiện đại với nhiều chức năng mới

Sáng nay tại GEM Center, Panasonic Việt Nam đã giới thiệu loạt máy điều hòa mới cho năm 2015. Các đại điện của Panasonic đã giới thiệu những cải tiến đáng chú ý trên dòng sản phẩm năm nay với công nghệ iAuto-X làm lạnh nhanh, ECONAVI & INVERTER cảm biến thông minh tiết kiệm điện năng bên cạnh 2 công nghệ chính là P-TECH và AEROWINGS. Ngoài ra, Panasonic cũng công bố gói bảo hành 7 năm trọn gói cho người dùng với mức giá phải chăng. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Các đại diện Panasonic cùng dòng sản phẩm máy điều hòa không khí mới. (Trái sang: ông Miyamoto Tomoki; ông Eiji Fukumori – tổng giám đốc Panasonic VN và ông Nguyễn Hoàng Anh – trưởng phòng kinh doanh và tiếp thị phòng điều hòa không khí Panasonic VN)​.
Panasonic công bố 4 dòng sản phẩm chính với nhiều model bao gồm: 4 model thuộc dòng máy điều hòa không khí 2 chiều có công nghệ biến tần Inverter cao cấp (dòng E); 4 model thuộc dòng máy điều hòa không khí 2 chiều không Inverter cao cấp (dòng A); 4 model máy điều hòa không khí 1 chiều có Inverter (dòng S đổi từ TS năm ngoái) và 7 model máy điều hòa không khí 1 chiều tiêu chuẩn (dòng KC).

Ông Miyamoto Tomoki đại diện Panasonic Việt Nam đã chia sẻ về tất cả các công nghệ nổi bật trên dòng máy điều hòa không khí trong năm 2015. Các công nghệ mới bao gồm:

Các công nghệ nổi bật

iAuto-X:

Thông thường khi bật máy điều hòa, chúng ta cần máy làm lạnh thật nhanh để giảm nhiệt độ và môi trường oi bức trong căn phòng. Với iAuto-X , các mẫu máy điều hòa có Inverter mới của Panasonic có hiệu năng làm lạnh nhanh hơn 35% sau khi khởi động và tự động chuyển về chế độ làm lạnh dễ chịu ngay khi đạt nhiệt độ thiết lập bởi người dùng. iAuto-X gồm 2 công nghệ chính gồm P-TECh và AEROWINGS và 2 công nghệ này lần lượt nằm trên 2 thành phần của một hệ thống điều hòa không khí gồm máy nén và máy điều hòa.

Công nghệ P-TECh:

Như đã biết, chức năng của máy nén lạnh là nén môi chất lạnh (gas lạnh) từ áp suất thấp lên áp suất cao. Thông thường để tránh tình trạng hỏng máy nén do thiếu dầu, các máy điều hòa không khí có Inverter được thiết kế để tăng tốc độ quay từ từ sau khi khởi động. Với P-TECh thì máy nén sẽ có thể đạt tốc độ quay cao nhất mà không gây hại cho máy nén, qua đó mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh hơn rất nhiều.

AEROWINGS:

Trong khi đó, AEROWINGS là công nghệ được tích hợp trên máy điều hòa không khí. Như tên gọi AEROWINGS (cánh khí động),công nghệ này bao gồm các cánh đảo gió kép bên trong và bên ngoài giúp điều khiển tối ưu luồng gió. Kết hợp với P-TECh, khi bật máy điều hòa thì hệ thống cánh kép này sẽ tập trung luồng gió thổi trong phạm vi hẹp hướng xuống để làm lạnh nhanh nhất. Khi đã đạt đến mốc nhiệt độ theo thiết lập của người dùng, cánh đảo gió tự động đẩy luồng gió lên cao để đưa khí lạnh lan ra, tránh thổi trực tiếp vào người dùng gây khó chịu, nhức đầu.

Như trong hình trên là một thí nghiệm so sánh giữa máy điều hòa không khí Panasonic thế hệ 2015 có công nghệ AEROWINGS (bên trái) và thế hệ 2014 không có AEROWINGS (bên phải). Cả 2 máy đều được thiết lập cùng một mốc nhiệt độ là 26 độ C, khởi động cùng lúc thì sau khi khởi động, chiếc máy có công nghệ AEROWINGS chuyển hướng dòng khí lên trên (khiến các chong chóng ở trên cùng quay tít). Trong khi đó, chiếc máy không có công nghệ AEROWINGS vẫn duy trì hướng thổi chéo xuống của dòng khí (khiến các chong ở các vị trí từ trên xuống dưới quay).

ECONAVI:

Để mang lại sự thoải mái nhất và tiết kiệm điện năng, các mẫu máy điều hòa không khí mới của Panasonic còn được tích hợp công nghệ cảm biến ECONAVI. Công nghệ này gồm 2 cảm biến đặt tại 2 bên máy điều hòa, bên trái là cảm biến nhận biết người dùng và bên phải là cảm biến ánh sáng mặt trời. Cảm biến này sẽ dò tìm không gian trong phòng để biết bạn có mặt hay không, đang ở vị trí nào, có đang vận động hay không và thích ứng với cơ chế điều khiển nhiệt độ của cơ thể. Trong khi đó, cảm biến ánh sáng mặt trời sẽ giúp nhận biết đang ban ngày hay ban đêm, trời có đang nắng hay dịu mát. Từ dữ liệu của 2 cảm biến này, hệ thống cánh gió sẽ tự động điều hướng luồng gió nhằm tối ưu hiệu quả làm mát. Trong khi đó, Inverter sẽ tự động điều chỉnh hoạt động của máy, giúp tiết kiệm điện năng.

Trả lời cho câu hỏi “Liệu cảm biến người dùng này có thể tắt đi hay không để tránh trường hợp cảm biến liên tục theo dõi và hướng luồng gió vào người dùng gây khó chịu?” Đại diện Panasonic cho biết cảm biến này có thể tắt đi để luồng gió hoạt động theo chế độ lan tỏa.

Một thắc mắc khác là “Liệu chức năng làm lạnh nhanh P-TECh có khiến máy điều hòa tốn thêm điện hay không?”, Panasonic cho biết dĩ nhiên khi mới bật máy, P-TECh giúp đẩy tốc độ máy nén lên cao nhất và quá trình này sẽ tốn nhiều điện năng ban đầu. Tuy nhiên, khi đã đạt được nhiệt độ thiết lập, máy sẽ hoạt động tiết kiệm điện năng hơn. Mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa không khí có tiết kiệm hay không dựa trên điện năng tiêu thụ tổng thể và Panasonic cùng với các công nghệ tích hợp cho thế hệ máy điều hòa mới nhất vẫn đảm bảo rằng máy tiết kiệm hơn 65% so với các thế hệ trước.

nanoe-G:

nanoe-G là hệ thống lọc không khí do chính Panasonic phát triển. Hệ thống này tạo ra 3 ngàn tỷ hạt nano chứa ion để làm sạch không khí. Công nghệ có thể loại bỏ 99% phần tử ô nhiễm bay lơ lửng, bao gồm cả PM2.5 – những hạt siêu nhỏ với đường kính dưới 2,5 micromet, mắt thường không thể nhìn thấy và được chứng minh là tác nhân gây nhiều loại bệnh như đường ruột, phổi và ung thư. Ngoài ra, công nghệ còn có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn, virus, nấm mốc và có thể khử mùi. Tại buổi lễ ra mắt, Panasonic cũng đã thực hiện một thử nghiệm đó là cho khói thuốc vào một lồng kín có đặt máy điều hòa tích hợp công nghệ nanoe-G. Bằng một dụng cụ đo hạt ô nhiễm đặc biệt, sau hơn 2 phút số lượng hạt ô nhiễm đã giảm từ 117.576 hạt xuống còn 357 hạt, tức là giảm gần 99%.

Ngoài ra, tại buổi ra mắt thì Panasonic cũng đã công bố phát hành gói bảo hành mở rộng 7 năm cho cả máy điều hòa lẫn máy nén lạnh. Gói bảo hành này được áp dụng cho các khách hàng:

Đã đăng ký “bảo hành 7 năm máy nén”;

Khách hàng mua Bảo hành mở rộng toàn bộ máy;

Giá gói bảo hành 7 năm toàn bộ là 600.000 VND đã VAT hoặc 4 năm toàn bộ là 350.000 VND. Các gói bảo hành này sẽ được bán ra từ tháng 4 năm 2015 và áp dụng cho khách hàng mua từ tháng 1 năm 2015.

1 bầu chọn /trung bình: 5