Skip to content

LG kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

603 lượt đọc
Hà Nội, ngày 25/08/2015 – Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tưng bừng kỷ niệm 20 năm phát triển vững mạnh tại Việt Nam với nhiều chương trình đặc biệt nhằm tri ân sự tin tưởng và đồng hành của người tiêu dùng Việt Nam cùng LG trong suốt thời gian qua.

LG kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

20 năm chặng đường phát triển của tập đoàn LG tại Việt Nam


LG Electronics là tập đoàn công nghệ hàng đầu được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1958, có quy mô toàn cầu khi có mặt trên 119 quốc gia với hơn 86.000 nhân viên. LG Electronics chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1995 với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Sau 20 năm hoạt động và không ngừng phát triển, LG đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam với thị phần các sản phẩm điện tử dân dụng, thiết bị gia dụng luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Từ một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm điện tử năm 1995, đến nay, LG Việt Nam đã xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh với 3 chi nhánh và 2 nhà máy sản xuất, 80 trung tâm bảo hành và gần 2.000 nhân viên trên khắp cả nước. Doanh thu của LG năm 2014 là 350 nghìn đô, tăng gấp 30 lần so với năm 1995.

Đặc biệt, nhà máy mới tại Hải Phòng vừa chính thức khai trương vào tháng 3/2015 có diện tích 800.000 m2 và tổng số vốn đầu tư lên tới 1,5 tỉ USD đánh dấu mốc 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Nhà máy LG Hải Phòng đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của LG, chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm như TV, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô... cung cấp các sản phẩm công nghệ cao trong cả bốn mảng thiết bị nghe nhìn, thiết bị di động, thiết bị gia dụng và điện lạnh cho thị trường toàn cầu.

Chia sẻ về việc khai trương nhà máy vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm, Ông Kim Young Lak, CEO của LG Electronics Việt Nam cho biết: “Cùng với sự kiện khai trương của nhà máy Hải Phòng, LG cam kết sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn, chuyển giao công nghệ và các quy trình quản lý sản xuất hiện đại cho các nhà máy sản xuất phụ trợ, nhằm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ cho nhà máy của LG, qua đó thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam phát triển.”

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, LG cũng xem việc đóng góp cho cộng đồng, phát triển xã hội là một trong các trọng tâm trong quá trình phát triển. Tập đoàn đã thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội thiết thực như: Chương trình giúp đỡ nạn nhân lũ lụt Quảng Ninh; hoạt động tài trợ chiến dịch mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Sóc Sơn; chương trình thường niên sửa chữa, bảo dưỡng sản phẩm LG miễn phí, v.v.

Trong đó, nổi bật là hoạt động đồng hành cùng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trong 15 năm liên tiếp nhằm góp phần phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Với nỗ lực phát triển mạnh mẽ và những đóng góp ý nghĩa cho xã hội, LG Electronics Việt Nam vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá của chính phủ Việt Nam, tiêu biểu như: Huân chương Lao động hạng nhì; Cúp vàng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam…

Ông Kim Young Lak bổ sung: “Trong suốt 20 năm qua, LG Electronics Việt Nam đã đạt được những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động kinh doanh với tỉ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình hằng năm khoảng 20% và thị phần các sản phẩm luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Những thành tựu đó có được là nhờ những nỗ lực không ngừng của cả tập thể nhân viên LG, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đối tác, các cơ quan chính phủ và đặc biệt là sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt Nam. Để đáp lại thịnh tình đó, chúng tôi cam kết không ngừng cải tiến công nghệ hơn nữa, để đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm tiên tiến và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam".

Trong dịp kỷ niệm 20 năm hoạt động, để thể hiện lòng tri ân với khách hàng, LG kết hợp với các đối tác triển khai nhiều chương trình khuyến mãi lớn ở cả bốn mảng kinh doanh như miễn phí gói cao cấp truyền hình sử dụng LG Smart TV, mua TV tặng dàn âm thanh, giảm giá các dòng điện thoại cao cấp, rút thăm trúng thưởng khi mua máy giặt lồng ngang v.v. Đặc biệt phải kể đến cuộc thi “Cám ơn yêu thương” như một thông điệp, một lời tri ân LG muốn gửi đến người tiêu dùng Việt Nam vì đã luôn đồng hành cùng LG trong suốt chặng đường 20 năm qua. Theo đó, trong thời gian từ ngày 24/08/2015 đến 27/09/2015, người dự thi có thể gửi gắm lời cảm ơn chân thành nhất đến với người thân yêu dưới bất kỳ hình thức nào như hình ảnh, video clip, thiệp cảm ơn, quà tặng. Những tác phẩm ấn tượng sẽ được trao giải thưởng, quà tặng ý nghĩa nhưng không kém phần hấp dẫn từ nhãn hàng LG. Để tham gia và tìm hiểu thêm về chi tiết cuộc thi, vui lòng truy cập website www.lg20nam.com.


--***--

Về Tập đoàn LG Electronics:

LG Electronics, Inc (KSE: 066570.KS) là một công ty đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới chuyên sản xuất công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng, với hơn 83.000 nhân viên làm việc trong 119 lĩnh vực trên toàn thế giới. Với doanh số toàn cầu trong năm 2014 là 55.91 tỉ USD (59.04 nghìn tỉ KRW),LG gồm 4 đơn vị kinh doanh - Giải trí gia đình, Truyền thông di động, Thiết bị gia dụng & Điều hòa không khí và Linh kiện lốp xe – và là một trong những nhà sản xuất TV màn hình phẳng, điện thoại di động, điều hòa không khí, máy giặt và tủ lạnh hàng đầu thế giới.  LG Electronics được đánh giá là ENERGY STAR Partner của năm 2014. Để biết thêm thông tin và chi tiết về LG Elec-tronics, vui lòng truy cậpwww.LGnewsroom.com.
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phòng Marketing, LGE Vietnam.

Tầng 35, Tòa nhà Văn phòng KeangNam, Phạm Hùng, Hà Nội.

1 bầu chọn /trung bình: 5