Skip to content
-

Sửa bình nóng lạnh rỉ điện, tốn điện

Gọi ngay thợ sửa bình nóng lạnh khi máy gặp hiện tượng rò rỉ điện, (dùng thấy tốn điện hơn). Không tự sửa bình để tránh nguy cơ cháy, nổ hay bị giật.

Sửa bình nóng lạnh rỉ điện, tốn điện

3 nguyên nhân chính của hiện tượng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, tốn điện:

  • Bình nóng lạnh bị hỏng zoăng.

Hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh có thể xảy ra do zoăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện đã quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những chỗ nứt trên zoăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy zoăng.

  • Bình nóng lạnh quá tải do bật bình 24/24

Trong bình nóng lạnh có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước, role nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có role ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải dẫn tới việc bình nóng lạnh rò rỉ điện . Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

  • Thanh nhiệt trong bình nóng lạnh bị đóng cặn.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác khiến bình nóng lạnh rò rỉ điện có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Không nên tự Sửa bình nóng lạnh bị rỉ điện

Để phòng tránh hiện tượng rò rỉ điện của bình nóng lạnh, bạn cố gắng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh để dùng đúng cách, đảm bảo yếu tố khách quan. Đặc biệt, hạn chế bật bình nóng lạnh cả ngày 24/24 khiến máy bị quá tải điện. Nhiều người dùng chủ quan vì tin tưởng chức năng tự động ngắt điện của bình nóng lạnh, tuy nhiên trên thực tế việc ngắt điện này khá phức tạp nên đôi khi máy không tự động ngặt khiến điện bị rò rỉ ra bên ngoài rất nguy hiểm với người dùng. Chú ý: Chỉ dùng bình nóng lạnh khi đã tắt công tắc.

Sửa bình nóng lạnh rỉ điện, tốn điện

Tắt cầu dao và gọi ngay cho Mr. Huy: 0935 558 833

Khi phát hiện bình nóng lạnh đã bị rò rỉ điện, bạn nhanh chóng ngắt cầu dao điện và gọi ngay cho thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà của Trung tâm Huy Điện Lạnh để kỹ thuật viên đến sửa chữa kịp thời và nhanh nhất. Chúng tôi luôn cố gắng hướng dẫn cách tự sửa chữa nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng tuy nhiên khi bình nóng lạnh hay bất cứ các thiết bị điện lạnh khác như: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt bị rò rỉ điện tuyệt đối bạn không nên tự sửa chữa vì rất nguy hiểm. Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà có chi phí thấp nên hãy gọi thợ sửa chữa để đản bảo an toàn cũng như sự cố được khắc phục nhanh nhất.

Tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Huy: 0935 558 833

4/5 (5 bầu chọn)